Sự phát triển
của bé

Mẹ Yêu Con – Bầu Trời Của Mẹ!

Thư gửi con gái! Happy - Con gái bé bỏng của mẹ, ngày đầu tiên đi học khi mẹ về con đã khóc rất nhiều...mẹ biết điều đó, ngay khi bước xuống...

Thư gửi con gái!
Happy – Con gái bé bỏng của mẹ, ngày đầu tiên đi học khi mẹ về con đã khóc rất nhiều…mẹ biết điều đó, ngay khi bước xuống cầu thang mẹ đã nghe tiếng con khóc, mẹ đau xé lòng khi nghe con khóc gọi ” mẹ ơi!”…..Nhưng mẹ cố dằn lòng đi về,vì mong con sẽ học được cách tự lập hơn khi rời xa vòng tay mẹ con yêu ạ!
Ngay khi về đến nhà mẹ đã mở camera của trường lên xem nhưng không thấy con đâu,mẹ càng lo,càng xót….mẹ phải gọi lên trường hỏi ” Sao không thấy con bé trong camera, nó còn khóc nhiều không? Nhờ cô lên xem giúp….” mẹ lo lắng,mẹ chỉ muốn bay ngay đến lớp xem con thế nào,ôm con vào lòng và vỗ về con…..Mẹ gọi cho ba,mẹ kể không thấy con trên camera, con khóc mẹ rất xót….Ba bảo cứ kệ cho con quen,từ từ rồi con nín,con sẽ quen….mẹ khóc vì xót con,nhớ con và lo lắng….Ba an ủi mẹ : ” Vài hôm rồi con nó quen, không có mẹ nó sẽ không khóc, không làm nũng…..” mẹ nghe nhưng vẫn lo…..
Một lúc lâu sau,mẹ thấy con trên màn hình cứ đứng khóc,bám theo cô….đến trưa con vừa ăn vừa khóc xong ói…..Mẹ lại lo lắng,thấp thỏm không yên….Hết giờ ăn,cô cho đi thay đồ mẹ thấy con thay đồ xong cứ ôm balo ngó ra cửa,cứ đứng một góc bơ vơ…..Mẹ xót xa lắm con ạ!…..Giờ ngủ con đã ngủ rất sớm,có lẽ vì con mệt vì sáng phải dậy sớm khi mà ở nhà với mẹ con quen ngủ nướng, hay cũng có thể do con đã khóc mệt…..Mẹ thương!!!!
Buổi chiều, trộm vía con chịu ăn và chơi với các bạn mẹ thấy mừng….Khi ba đón con về,mặt con rất vui,con kể mẹ nghe ở lớp con chơi trò chơi, cô giáo dạy con múa….Mẹ thấy hạnh phúc vì điều đó….
Ngày thứ hai, con vẫn khóc….nhưng đã chịu chơi với các bạn,chịu ăn nhiều hơn…trưa con lại trằn trọc mãi mới ngủ,tội nghiệp con gái của mẹ……Chiều ba đón con về con cũng rất vui vẻ kể mẹ nghe những hoạt động trong lớp,mẹ thấy lòng đã yên tâm hơn một chút…..

Cách ngày chủ nhật, hôm nay thứ 2 con đi học buổi thứ ba….Lúc ba đưa đi con gào khóc rất nhiều, khi mẹ đưa con cho ba,con cứ run lên bám chặt mẹ rồi khóc….Mẹ lại xót, lại nghĩ hay để con nghỉ một ngày….nhưng sau đó mẹ gạt bỏ ngay ý nghĩ đó,mẹ không thể quá nuông chiều con, quá bảo vệ con, con đã 3 tuổi,đã đến lúc phải bước ra khỏi vòng tay mẹ để hòa nhập với cuộc sống,để học hỏi nhiều hơn…..Mẹ không thể vì xót con mà giữ con mãi bên mình được,con cần phải học cách tự lập……
Mẹ lại bật camera để xem con thế nào,thấy con chịu chơi,ăn uống….là mẹ đã thấy mừng hơn….
Hôm nay và những ngày sau nữa có lẽ con còn khóc,nhưng mẹ con mình cùng cố gắng con nhé! Mẹ biết ở nhà con quen được mẹ đút khi ăn,đi học con phải tự múc sẽ lâu hơn vì thế bây giờ mẹ tập để con tự xúc ăn….Con cứ khóc đòi mẹ đút,mẹ rất xót nhưng cố làm mặt nghiêm, bắt con tự ăn….Mẹ biết như thế là ” độc ác ” với con,nhìn con nước mắt ngắn dài,quệt quệt mẹ đau lòng lắm chứ! Nhưng mẹ phải cắn răng làm vậy để con quen,mẹ không muốn con đi học bị cô giáo la, tập cho con một số thói quen mới để con thích nghi với môi trường mới….

Con gái thân yêu! Cuộc đời con chỉ mới bắt đầu,sẽ còn rất nhiều chặng đường gian nan….thế nhưng hai mẹ con mình hãy cùng cố gắng vượt qua nhé! Dù con có bao lớn,sau này có đi bao xa thì mẹ sẽ vẫn âm thầm bảo vệ con,dõi theo con trên mỗi bước đường con đi….Mẹ sẽ mãi là nơi để con trở về,luôn dang rộng vòng tay với con…..
Và hơn bất cứ điều gì Mẹ Luôn Yêu Con – Bảo Bối Của Mẹ – Bầu Trời Của Mẹ!!!!!!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT