Sự phát triển
của bé

MẸ SẼ NÓI CON NGHE ĐIỀU LỚN LAO VÀ VĨ ĐẠI NHẤT CỦA THẾ GIỚI LÀ GÌ?

"Hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp - Mùa xuân đâu chỉ có hoa thơm và nắng hồng - Cuộc đời còn cả.... những nụ...

“Hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp – Mùa xuân đâu chỉ có hoa thơm và nắng hồng – Cuộc đời còn cả…. những nụ hôn!”. Vâng, quả là như vậy thật con gái nhỉ? Nhưng để có giây phút này, Mẹ ngồi đây và lưu bút những dòng này đến con là cả một hành trình Con đã chinh phục mẹ gần 2 năm qua. Giờ đây, khi Sữa Bắp của Ba Mẹ đã ngưỡng gần tròn 2 tuổi thì Mẹ mới thực sự đủ tỉnh táo để nhận ra Hạnh phúc chân chính của cuộc đời mình!!!
Vì sao vậy con biết không? Ví như Dân Gian thường nói “Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông”, Bật mí nhé, trước khi Sữa Bắp đến với Mẹ trong cuộc đời này Mẹ luôn nghĩ rằng Hạnh phúc lớn nhất của Mẹ chính là sứ mệnh phụ giúp Ông Bà Ngoại lo cho các cậu, các dì ăn học đến nơi đến chốn, Mẹ đã ấu trĩ rằng nhất định phải trở thành một người phụ nữ có sự nghiệp thành công, có thật nhiều tiền của vật chất dư đầy để được sống an vui hạnh phúc….
Ấy vậy nên những này đầu tiên có Sữa Bắp mẹ cảm giác gánh nặng càng nặng gánh hơn, những ngày con quấy khóc là những lúc mẹ đau khổ vật vã và luôn tự gây gổ với chính bản thân mình rằng “Ước gì mình kiên định hơn – Ước gì mình khoan vội lên chức làm Mẹ”… rất nhiều và rất nhiều lần Mẹ luôn tự gây gổ với chính mình, với người thân bên cạnh mình và với Con gái của Mẹ!!!
Hai năm, gần đầy 2 năm… Sữa Bắp đã dần dần lột khỏi cái kén bé bỏng của mình và trở nên sinh động hơn, huyền diệu, vui thú và anh dũng hơn!!! Bắp chinh phục Mẹ từ ánh nhìn, vẻ lém lỉnh và cả cách Sữa bắp bảo vệ Mẹ khi Mẹ đóng giả mếu máo và rên rỉ…!!!
Không biết từ lúc nào, Mẹ bất chợt nhận ra Mẹ mềm hơn, nhu mì hơn, biết chậm lại để yêu cuộc sống này hơn bao giờ hết – Và ý nghĩa nhất – Thiêng liêng nhất trong cuộc tình của Mẹ – Con chúng ta ấy chính là Mẹ được sống với Chính mình, sống đúng với thiên chức thiêng liêng của Người Mẹ!
Mẹ nhận ra rằng: Sự LỚN LAO, VĨ ĐẠI của thế giới này không nằm ở của cải vật chất xa hoa,vàng bạc xa xỉ… Mà ấy chính là SỢI DÂY TÌNH CẢM THIÊNG LIÊNG KẾT NỐI GIỮA CON NGƯỜI VÀ CON NGƯỜI mà trước hết là TRONG MỖI GIA ĐÌNH BÉ NHỎ CỦA CHÚNG TA. Khi hiểu được điều này Mẹ thấy cuộc sống vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc vô cùng an yên, thiêng liêng và an bình nhất!!!

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT