Sự phát triển
của bé

Mẹ ôm một cái nào

Con gái yêu! Ừ, Mẹ hay thế, cứ thấy con ..., “mẹ ôm con gái cái nào”.  Có lúc con ngúng ngẩy chạy đi, vừa cười vừa...

Con gái yêu! Ừ, Mẹ hay thế, cứ thấy con …, “mẹ ôm con gái cái nào”.

Có lúc con ngúng ngẩy chạy đi, vừa cười vừa nói “mẹ bắt được con, con mới cho ôm”. Rồi con chạy khắp nhà như con cá nhỏ tung tăng. Để rồi khi bắt được, hớn hở con cười, thoả lòng với cái ôm chặt của mẹ, với những cái thơm nồng nhiệt cả ngày không gặp con của mẹ.

Ừ mẹ đi làm rồi, mẹ hiểu con khát khao thế nào muốn được cười đùa vui chơi cùng mẹ, như trước đây khi con còn bé xíu.

Bởi vì “ôm” chính là bày tỏ yêu thương, là điều mẹ muốn nói “con thật sự quan trọng với mẹ”.

4 giờ sáng ngày 2 tháng 10, đã quá 38 tuần thai kì vậy mà con vẫn chẳng rục rịch muốn ra, các bác sĩ buộc phải mổ lấy con ra khỏi cơ thể mẹ, khẩn trương, gấp gáp vì nếu không con sẽ chết ngạt trong đó mất. Ngay khi được ra ngoài con khóc dữ lắm. Ừ mẹ hiểu, hẳn, khi phải dời khỏi tổ ấm trong bụng mẹ, con thấy sợ hãi, con đang rất cần mẹ. Mẹ gắng sức nói với bác sĩ cho mẹ ôm con một cái, dù cả cơ thể mẹ khi ấy như đang bị ai đó rút hết sức lực vì thuốc tê, vì đau. Mẹ ôm con trong vòng tay, hơi ấm, ấp chặt con vào bầu ngực trái tim, mẹ muốn nói với con, “có mẹ đây con đừng sợ đã có mẹ đây rồi”. Và như có phép màu, con thôi khóc. Nước mắt mẹ lã chã, những giọt nước mắt hạnh phúc sau những mong mỏi đợi chờ suốt 9 tháng 12 ngày (không chệch), không khi nào mẹ quên. Và vì thế mà, lý do đó, mẹ luôn muốn ôm con.

Ôm con, ngay sau mỗi lần con tắm xong, mẹ muốn dùng hơi ấm cơ thể sưởi ấm cho con, bảo vệ con trước cái lạnh bên ngoài để chúng không để xâm nhập vào cơ thể yếu ớt của con.

Ôm con trong những đêm con lên cơn sốt tiêm phòng, để cái đau kia, tác dụng phụ của mũi tiêm, phần nào phải thoái lui trước tình yêu mẹ dành cho con.

Ôm con, sau những bước con can đảm chập chững những bước đầu tiên, khi con té ngã nhè khóc. Đừng sợ mẹ đây rồi, con của mẹ rất giỏi.

Ôm con, khi con lên cơn sốt vì cái răng hàm rục rịch nhú khiến con chẳng thể chơi đùa vui vẻ như mọi hôm. Nào đây mẹ đây, trong cái ôm ngọt ngào, trìu mến cơn đau sẽ chóng qua thôi.

Ôm con, khi con e ngại trước vũng nước ngay cửa nhà bà ngoại. Con sợ không dám bước qua. Mẹ ôm con, truyền năng lượng cho con, đứng ngay sau con đây rồi, con đừng sợ hãy can đảm bước qua.

Ôm con, để mẹ chắc chắn rằng con gái của mẹ sẽ luôn được nuôi dưỡng khồng chỉ bằng vật chất mà cả tình yêu vì như thế con sẽ có giác quan thính nhạy hơn để nhận ra những điều kì diệu không lời mẹ giấu trong những cái ôm chặt con.

Ôm con, khi con lên giường đi ngủ, khi con thức giấc. Ôm con trong buổi sáng đầu tiên con đi nhà trẻ, khi đón con về, khi con tự biết mặc quần, xỏ dép, tự đánh răng. Vào bất cứ thời khắc nào mẹ cũng muốn ôm con, vì đó như một nhu cầu vô hạn của con.
Và mẹ ôm con cũng để thường xuyên xuyên nhắc với con rằng Mẹ yêu con lắm. Vì con là tất cả…VÌ CON LÀ HẠNH PHÚC CỦA MẸ.

 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT