Sự phát triển
của bé

Mẹ ơi! Khi nào gia đình mình sẽ đoàn tụ

Em Jummy thì mâm mê từng món quà đẹp mắt, em Ruby thì thử hết món này đến món kia con em Kim lùn thì lựa món nào ăn được, xé ngay tức khắc bỏ vào miệng.

Nhớ những ngày gia đình còn đoàn tụ, đầy đủ ba má dì và các em, các cháu. Mình như sống đong đầy trong tình thương bao quanh của gia đình mà thấy hạnh phúc lắm. Những lúc thời gian rãnh, mình thích đi “săn quà” nào là trên Marry, trên Face…Những món quà lần nào nhận được cũng nôn nóng ngày đêm không ngủ được, để chờ đến ngày cuối tuần vừa về thăm em Kim lùn vừa có cơ hội khoe cùng gia đình. Ba má dì thì cười vui khen mình tếu tít “Con giỏi vậy? Có nhiều quà quá nha!” còn em và cháu mình thì xúm xích quanh quần bên những chiến lợi phẩm. Em Jummy thì mâm mê từng món quà đẹp mắt, em Ruby thì thử hết món này đến món kia con em Kim lùn thì lựa món nào ăn được, xé ngay tức khắc bỏ vào miệng…. Đến khi bị chị Ruby phát hiện ra thì quay sang giành lấy, 2 đứa bé bắt đầu choảng nhau chí chóe làm mình vừa can vừa cười tươi như hoa. Mình yêu những giây phút ấy, nó làm mình có thêm động lực để hăng hái đi săn và cố gắng giành thắng lợi.
Còn bây giờ về nhà chỉ có má, có 1 thằng em và 2 đứa nhỏ. Mất 1 đứa nó cũng chẳng thèm giành nhau quà mình đem về, còn má thì nhìn nhìn rồi lo lu bu công việc làm cho xong để còn nghỉ ngơi nên cũng chẳng cười tươi như trước nữa. Gốc quà được xếp vào 1 xó…buồn hiu. Mình cảm thấy trống rỗng và biết cảm giác như thế nào khi gia đình vắng người thân lâu và dài như thế!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT