Sự phát triển
của bé

Mẹ may mắn khi có các con

Mỗi khi mỏi mệt căng thẳng vì công việc, mẹ chỉ muốn vứt bỏ mọi thứ thật nhanh để chạy về nhà. Nụ cười của các con là năng lượng tích cực giúp mẹ cảm thấy như được vực dậy và bước tiếp.

Mỗi khi buồn phiền, mẹ lại vùi đầu vào các con, nghe các con thủ thỉ nói cười. Nụ cười và vòng tay của các con như ánh mặt trời xoá tan mọi u ám trong lòng mẹ.

Mỗi khi bức bách bế tắc, chẳng cần gì nhiều, nhìn vào các con mẹ như thấy một con đường mở ra trước mặt để biết phải đi tới thế nào – bằng gì – ra sao – đến đâu.

Có thể, cuộc đời mẹ đã chông chênh gập ghềnh, nên các con như những viên sỏi nhỏ lấp đầy những gập ghềnh ấy, giúp mẹ bước tiếp một cách vững chãi bản lĩnh và khoan dung. Mẹ không dám khóc nữa rồi vì biết những giọt nước mắt sẽ rơi xuống nơi những viên sỏi nhỏ, là các con, nên chỉ có thể cười mà tung các con lên trong yêu thương, chấp nhận và hồ hởi. Các con dạy mẹ sống, dạy mẹ biết bằng lòng, dạy mẹ phải vui, dạy mẹ biết vứt hận thù, để an nhiên sống – dù còn bao nhọc nhằn trên vai.

Nên đến giờ này, mẹ vẫn ý thức được rất rõ rằng mình đang cần các con hơn các con cần có mình, như hơi thở, nguồn nước hay ánh mặt trời. Bất cứ khi nào các con cũng hiện diện trong tâm trí, để mẹ nghĩ về các con như một “giải pháp” đầu tiên và duy nhất mà không hề mảy may nghĩ đến bất cứ điều gì khác hay ai khác khi cần giải thoát khỏi mệt mỏi hay buồn phiền.

Mẹ may mắn khi có các con.

(Viết cho một ngày quá nhiều cảm xúc)

Từ Facebook: Le Quynh Thu

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT