Sự phát triển
của bé

Mẹ lo quá con ơi

Bình thường thì 2 mẹ con mình sẽ gắn bó với nhau 40 tuần thai, nhưng giờ mẹ không biết là mẹ con mình sẽ gắn bó với nhau bao nhiêu tuần đây con à!

Nay theo lịch hẹn của bác sĩ mẹ đi tái khám và siêu âm. Kết luận của bác sĩ : thai 38 tuần , 3,2 kg, đa ối….. Tình hình của em như này sẽ có 2 trường hợp sảy ra:
Một là em sẽ sinh sớm hơn ngày dự sinh, do nước ối quá nhiều.
Hai là em sẽ sinh muộn, do ối nhiều quá căng sẽ làm cho bị đơ mất dấu hiệu sinh, em phải theo dõi cẩn thận đến ngày dự sinh mà không có dấu hiệu sinh thì phải nhập viện liền để bác sĩ sẽ chỉ định.
Nói chung tình hình của em nên theo dõi kĩ có gì bất thường là phải nhập viện liền nha, vì thai của em đã 38 tuần em bé trên 3 kg rồi nên có thể sinh bất cứ lúc nào…..

Hèn chi càng ngày mẹ càng cảm thấy cái bụng của mẹ y như 1 quả bóng bay, như có ai liên tục thổi hơi vào căng và khó chịu lắm con à. dạo trước thì 1 ngày mẹ chỉ cần thoa dầu dừa vào bụng có 1 lần sau khi tắm là cảm thấy dễ chịu rồi, còn bây giờ 1 ngày thoa dầu dừa 3 lần mà vẫn chẳng thấy si nhê gì, cái bụng vẫn cứ căng cứ, ngứa ngáy khó chịu, cảm giác y như quả bóng bay sắp bị nổ ấy. Tuần trước đi siêu âm bác sĩ chỉ nói là con em hơi to 3kg rồi với bị dư ối, về điều chỉnh chế độ ăn. Còn tuần này đi siêu âm tình hình không khả quan hơn mà còn nghiêm trọng hơn , con thì 3,2kg, bị đa ối luôn ( tuần trước chỉ số nước ối là 18, tuần này lên tận 22 mới sợ).
Điều mẹ lo lắng nhất là nếu sinh sớm hơn dự kiến thì bà chưa kịp vào chăm 2 mẹ con, vì còn 1 tuần nữa bà mới vào, nhà mình ở trong này không có họ hàng thân thiết gì để nhờ vả lại còn chị gái con nữa ai chăm bây giờ. Còn nếu sinh muộn thì cũng sẽ đỡ khoản lo không có người vào chăm nhưng mẹ lại sợ có chuyện chẳng lành con ạ. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp ……

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT