Sự phát triển
của bé

Mẹ Kim lùn bị lừa

tự nhiên nhớ đến cái anh con cưng của mình, nhìn vào... không thấy đâu.

Tự nhiên nhắc đến cái vụ nhém thối tiền nhầm làm chi mà mình ngồi buồn đúng..5 phút để mường tượng, nhớ đến đứa “con cưng” thời…con gái quá vậy nè!  Ta nói mình lúc ấy mới đi làm cho công ty Nhật có 1 năm mà mê cái anh Toshiba màu bạc dễ sợ, ảnh chỉ 14 “in” gọn gọn xinh xinh nhìn… thương lắm! Thế là mình tòm tem âm thầm lên kế hoạch, để dành tiền tiết kiệm từ đồng lương hơi eo hẹp của mình cho đến 5 năm đi làm, mình mới thực hiện được “âm mưu” rinh ẻm về dinh nằm “ngắm” cho đã con mắt hihi, mà cũng ngộ thiệt nha! không phải ngẩu nhiên mà có 3 cái từ “bệnh nghề nghiệp” từ trên trời hay ở đâu chui ra đâu, nó ở…sờ sờ ngay trước mắt mình ấy! Ta nói máy người ta bán sao thì mình để xài vậy đi, hẻm chịu! đem đi nâng cấp ổ cứng từ 160 lên 500 “ghi”, nâng cái ram từ 2 “ghi” lên 4 ghi để chạy cho…ngon. Đến khi nghỉ làm về giúp anh xã, tất nhiên cũng đem ảnh về bên cạnh để tiện… chăm sóc, ngày nào cũng lau chùi, quét dọn kỹ lắm đến 1 ngày chỉ có 1 mình mình trông tiệm thì có 2 người khách đến mua máy tính, 1 người – tuổi cỡ ba mình – ăn bận rất lịch sự,áo bỏ đóng thùng, còn người kia khoảng chừng 30 tuổi – cao, ốm – đi chiếc xe Dream 2.

Ông chú bước vào hỏi mình: ” Ở đây có thùng máy nào cũ có liền bán cho chú không con? chú cần gấp lắm, mua dùm cho con cháu ở Vĩnh Long, má nó bên Mỹ là chị ruột của chú nhờ mua dùm 1 cái máy cho nó học”

Mình nghe mua máy cũng mừng ra mặt, gặp đang có 1 thùng máy core i5 mới mua lại của khách tuần rồi nên vui vẻ đon đã “Dạ! con có 1 thùng máy cũ core i5 còn ngon lắm chú, để chú giá 5 triệu thôi, chú mua về cho cháu xài nha!”

Ông chú liền hỏi : “Đâu em cho chú xem qua cấu hình máy…”, ông này chưa nói xong hết câu thì ông ốm đã vọt miệng “À, em khoan hãy đem cái đó xuống, em in cho anh 2 cái bảng báo giá cho anh coi so sánh thử xem nên mua cái máy cũ hay máy mới nha! anh cần mua lắm, mà người ta nhờ anh phải làm cho tốt để không..mang tiếng chết!”

Gặp cái số mình làm như xui tới nơi hay sao ấy, lúc đó mình chưa xài máy bàn cố định, chỉ xài 2 con laptop, 1 con “cùi bắp” 1 con là con cưng của mình nhưng ngặc 1 nổi con cùi bắp đang để trên bàn không có sẳn “rai-vơ” máy in nên đành lôi con cưng trong hộc tủ ra mở lên in cho ông chú 2 bảng. Xong! mình shutdown máy, định cất vào tủ lại thì thấy 2 ông này đi ra ngoài xe đứng cố tình nói to mình nghe ” Em nói anh đừng có mua máy mới, bây giờ 11 giờ rưỡi xe sắp chạy rồi mà 1 giờ trưa nay con nhỏ đang cần máy gấp, thôi! mua đại thùng máy cũ cho nó đi, rồi nhờ mẹ nó bên Mỹ gửi trả tiền sau…” nói xong ổng chạy vào, móc nguyên 1 xấp tiền 200 ngàn ra đếm làm mình chú ý đinh ninh mua chắc rồi vội mừng trong bụng, lại gặp ông ốm hối hả “em rinh cái thùng máy xuống đất cho anh coi cấu hình rồi đọc cho anh nghe nói lại qua điện thoại cho bà chị bên Mỹ nha! ” ổng hối, ông kia cũng hối làm mình nghĩ đặt cái máy laptop ngon của mình bên kia bàn kỹ thuật chắc không sao, lối đi vô duy nhất mình đã đứng chặn lại rùi mà. Thế là mình bước tới rinh cái thùng máy xuống đất, mình và ông ốm đứng coi, loay hoay đọc cấu hình cho ổng nói qua điện thoại thì …mình nghĩ ông ốm cố tình đứng che lại cho ông chú “nhảy” hay làm cách nào đó mình không biết “rinh” cái laptop ngon lành của mình biến mất, không 1 động tĩnh…cho đến khi ông này trả giá rẻ rún thùng máy thay vì 5 triệu ổng trả 2 triệu, mình không bán, ổng đang kèn cưa tìm cách “tẩu thoát” thì…đúng xui thật! ông bác sĩ -khách quen- của mình ở đâu xuất hiện hỏi “màn hình Sang sửa xong chưa em?” mình không trả lời, y như mình bị “dính” bùa mới tỉnh ấy, cho đến khi ông bác sĩ hỏi đến 5 lần âm lượng ngày càng to thì mình bước đến trả lời theo quán tính ” chưa xong chú ơi” rồi quay lại kiếm ông ốm liền nhưng…không thấy, chạy vào xem thùng máy thì thấy ram, ổ cứng mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn…cũng hết hồn tưởng mất thì tự nhiên nhớ đến cái anh con cưng của mình, nhìn vào… không thấy đâu. Mình điếng người hỏi ông bác sĩ “chú có thấy người cao ốm lúc nãy đi hướng nào không chú?” ông tỉnh bơ nói “không biết”. Mình bắt đầu bỏ tiệm chạy.. như “điên” ra ngoài đường tìm kiếm mà ..không thấy tăm hơi!

P/S Giống em nó nè hic…

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT