Sự phát triển
của bé

Mẹ không phải là người hoàn hảo

Mẹ cứ nghĩ mình phải là một người mẹ hoàn hảo trong mắt con. Nhưng thực ra thì "nhân vô thập toàn", không ai hoàn hảo trong bất kỳ cương vị nào, do đó mà mẹ luôn cần sự cảm thông và tha thứ...

Khi mà con còn ở trong bụng mẹ thì mẹ luôn nghĩ là mẹ sẽ yêu thương con vô điều kiện. Nhưng đến khi con ra đời thì mẹ dường như không còn là chính mình như ngày nào nữa vì thường hay nóng tính, tức giận vô cớ… Ba con thì hay đùa với mẹ: “ngày xưa em kỳ diệu, ngày nay thì em kỳ lạ, bây giờ thì em trở nên kỳ quặc”. hihi. Vậy đó, mẹ thì cũng như thời tiết mưa nắng thất thường thôi.

Vấn đề là mẹ yêu thương con nhiều hơn mẹ nghĩ, nhưng mẹ cũng cần phải học cách nâng đỡ, khuyến khích và giáo dục con như thế nào. Cha mẹ thì ai cũng mong muốn con cái mình vượt trội hơn người, tuy nhiên sau này mẹ cũng sẽ không lấy thành tích của con làm mục tiêu để cho con phải chịu áp lực, cũng ko phải áp đặt con học môn này, môn nọ, đậu trường này, trường kia…hihi. Mẹ sẽ kiểm soát con một cách có chừng mực vì con cũng cần một không khí thoáng mát để hít thở, cần thời gian để chơi đùa, cần có những lỗi lầm để con có thêm nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân. Mẹ yêu thương con vô điều kiện không phải chỉ vì con vượt trội, xuất chúng, cũng ko phải vì những thành công mà con đạt được, mà đơn giản con chính là “núm ruột” của mẹ sinh ra.

td9-400x533

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT