Sự phát triển
của bé

Lợi ích từ bắp cải

Lợi ích từ bắp cải

Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Mỹ, một suất ăn bắp cải 75 g chứa 17 calo, 4 g carbohydrate (trong đó có 1 g chất xơ, 2 g đường) và 1 g protein. Khẩu phần này cung cấp 47% nhu cầu vitamin C, 102% vitamin K, 8% mangan, 6% folate và một số ít vitamin B6, canxi, kali và thianin.

Bắp cải còn chứa các chất chống ôxy hóa như choline, beta-carotene, lutein và zeaxanthin cũng như một số dạng flavonoid là kaempferol, quercetin và apigenin. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy dùng bắp cải có thể giúp tránh nguy cơ béo phì, đái tháo đường, bệnh tim, tăng cường sức khỏe nói chung một cách đa dạng.

Có 2 loại bắp cải chính và bắp cải màu tím thường chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn loại màu xanh.

Bắp cải tím còn chứa chất chống ôxy hóa mạnh là anthocyanin – vốn có khả năng làm chậm sự phát triển khối u và tiêu diệt tế bào ung thư. Lượng polyphenol dồi dào trong bắp cải cũng giúp kéo giảm nguy cơ bệnh tim mạch, chống kết tập tiểu cầu để hình thành cục máu đông trong mạch máu và đồng thời còn giúp hạ huyết áp.

Bắp cải có thể được ăn sống hoặc nấu chín theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, dạng bắp cải muối chua như sauerkraut có xuất xứ từ Đức hoặc kim chi của Hàn Quốc cũng có lợi ích cho sức khỏe do các lợi khuẩn trong quá trình lên men có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp tiêu hóa tốt.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Trâm Anh
    • 9 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    1
  • Nắng Mùa Thu
    • 333 chủ đề | 
    • 4027 trả lời
    tích lũy được 38 điểm
    2
  • mẹ xí muội
    • 390 chủ đề | 
    • 5537 trả lời
    tích lũy được 38 điểm
    3
  • Thanh ngoan
    • 167 chủ đề | 
    • 2209 trả lời
    tích lũy được 14 điểm
    4
  • Hoan My
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT