Sự phát triển
của bé

Lì xì Tết ý nghĩa cho con

Lì xì đầu năm được xem là một phần của phong vị Tết Việt Nam với ý nghĩa cầu chúc cho người nhận, đặc biệt là trẻ em, một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn và học tập tốt. Nếu như trước đây, cha mẹ thường lì xì cho con trẻ bằng những tờ tiền mới mang ý nghĩa may mắn thì ngày nay, việc lì xì được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều gia đình Việt vẫn giữ lại nét truyền thống khi vào mỗi đêm giao thừa, cha mẹ lại chuẩn bị những bao giấy nho nhỏ màu đỏ thắm, bên trong xếp vài tờ tiền mới. Trong khi đó, trẻ nhỏ rộn ràng đón giao thừa, cùng gia đình làm lễ tiễn ông bà và háo hức mong chờ đến sáng Mùng Một để nhận lì xì may mắn đầu năm từ ba mẹ.
Thay vì trao cho trẻ những tờ tiền may mắn, những năm gần đây, nhiều cha mẹ lại có những ý tưởng mới cho việc lì xì giúp niềm vui Tết của con thêm phần trọn vẹn. Đó có thể là những bộ dụng cụ học tập xinh xắn, những cuốn sách truyện mà con yêu thích, hay một khóa học tiếng Anh giúp con một năm mới thêm trưởng thành và giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Trong đó, khóa học tiếng Anh được xem là một trong những cách “lì xì” ý nghĩa được nhiều phụ huynh lựa chọn nhằm giúp con phát triển kỹ năng Anh ngữ từ khi còn bé. Qua đó, cha mẹ có thể tạo một nền tảng ngoại ngữ vững chắc để con có thể tiến xa hơn trong học tập cũng như định hướng sự nghiệp sau này.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT