Sự phát triển
của bé

Lần đầu con gái đi chơi xa

Hành trình khám phá thế giới lần đầu tiên của con gái

Một ngày mới vẫn như bao ngày, ông mặt trời vẫn lên cao vẫn chiếu những tia nắng chan hòa xuống sân nhà ta, ngoài đường mọi người,vẫn qua lại hối hả, mẹ vẫn dậy sớm đi chợ chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, ăn sáng xong ba con vẫn chuẩn bị đi làm. Ngày hôm đó ba con đi làm công cho nhà bác ở dưới Vĩnh Lộc con gái à, bỗng chốc trong đầu ba nảy ra suy nghĩ mà mẹ cũng chưa bao giờ nghĩ tới, ba nói mẹ:” ba chở 2 mẹ con xuống nhà bác chơi luôn nha”, mẹ lưỡng lự chẳng muốn đi xíu nào , mẹ chỉ nghĩ sợ con nhỏ đi về dễ bị bệnh, sau một hồi lý do với ba con:” anh đi làm mà, em xuống đó kỳ lắm!”, mẹ quyết định đi, tại trước kia lúc có bầu con mẹ cũng đi xuống nhà bác hoài và từ lúc sinh con mẹ chỉ lủi thủi ở nhà cùng con suốt mẹ cũng thấy buồn, mẹ cũng rất thích được đi chơi. Mẹ lấy cái ba lô, mẹ xếp cho con gái rất nhiều quần áo, tã, khăn, giấy ướt, chai dầu,…giống như là đi du lịch vài ngày ý con gái ạ, mẹ trang bị cho mẹ, cho con xong, mẹ bế con, ba choàng chiếc khăn lớn qua người mẹ để che gió, che bụi cho con. Hành trình từ Tân Bình đến Vĩnh Lộc bắt đầu, con ngựa của gia đình ta là chiếc hon da cũ sờn, đã bạc màu.
Lúc đầu con gái mẹ chưa ngủ, con chẳng chịu nằm yên, con cú cựa mình liên tục, chắc con cảm thấy chật chội, và khó chịu trong chiếc khăn phải không con? Ba con vừa bắt đầu rẽ vào đường Phan Văn Hớn, con bắt đầu khóc, mẹ dỗ nhẹ con, con chẳng chịu nín, cuối cùng mẹ phải cho con bú ngay trên xe. Lúc ấy mẹ nghĩ,ngại quá,may có chiếc khăn nên không ai biết, chắc lần sau mẹ chẳng dám cho con đi nữa đâu con gái à. Một lúc sau, con dần quen hay cũng do độ rung lắc của chiếc xe con đã ngủ thiếp đi, mẹ ngồi ngắm con trong chiếc khăn, nhìn con thật đáng yêu, da mặt con căng mịn và hồng hào, chiếc miệng con nhỏ xinh, cánh mũi con cao, gọn sao mà đẹp thế, lúc ấy mà có chiếc điện thoại chắc mẹ đã chụp lại được vài bức hình rồi.
Chặng đường dài của gia đình ta cũng đã dừng lại, ba con đậu xe trước cửa nhà bác, bác Vui đã rất bất ngờ và vui khi thấy hai mẹ con ta xuống, bác đón con cho mẹ cất đồ. Dường như con đã cảm nhận được mùi khác lạ ,con đã thức giấc, con nhìn bác một cách lạ lùng, nhưng con vẫn cười với bác khi bác ghẹo con. Mọi người xung quanh truyền tay nhau bế con, cưng nựng con, rồi có những nhận xét nhỏ, giống ba Chinh thế, mũi cao thế, con cứng thế,… Ba con bắt đầu công việc, tiếng máy cắt nhôm của ba rất to và lạ với con, con đang chơi vui chỉ trong chốc lát con khóc thét lên vì sợ, con khóc đến nỗi mặt đỏ gay lên, miệng con gào to, không ai khí được con. Chắc tại con gái quá hoảng loạn và sợ hãi cái âm thanh lạ đó, cho dù ba con đã dừng lại công việc nhưng hình như âm thanh đó vẫn còn lảng vảng trong tiềm thức con nên con cứ nín rồi lại khóc. Ba mẹ rất đau lòng con gái à, cả ba và mẹ quyết định cho con về.
Về tới nhà, con như cảm thấy quen thuộc và an tâm hơn con lại bắt đầu chơi và cười khành khạch. Đúng thật là một kỷ niệm đáng nhớ về chuyến đi chơi xa của con, từ bấy tới giờ mẹ chưa giám cho con đi chơi xa bao giờ. Mẹ sẽ đợi con lớn thêm, con bạo dạn hơn mẹ sẽ lại cho con đi chơi tiếp. Con gái 3tháng tuổi của mẹ! Yêu con

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT