Sự phát triển
của bé

Làm sao để con đạt chuẩn chiều cao, cân nặng từ trong bụng mẹ???

Nhiều mẹ vẫn thường băn khoăn về việc sắp cán đích rồi mà con nhẹ cân, mẹ ì ạch... mình hy vọng với những chia sẻ của mình dưới đây sẽ giúp ích được cho các mẹ.

Chào các mẹ!!! Các mẹ đang ở đoạn nào trên chặng đường 9 tháng 10 ngày rồi? Mình thì đang ở ngày thứ 252 (36w6d), sắp cán đích rồi các mẹ ạ.
Phải nói rằng tuy là bé đầu nhưng mình thấy từ đầu thai kỳ đến giờ mẹ con mình đã cùng nhau trải qua khá thuận lợi, nhẹ nhàng. Mình thường xuyên tìm hiểu những kiến thức cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau và chọn lọc những gì tốt nhất cho mình và con. Và giờ thì mình khá hài lòng về kết quả đạt được. Chả là hồi 17w, bé nhà mình chỉ được 411gr, bác sĩ bảo con hơi thấp còi hơn so với chuẩn 3d. Mình vội cuống cuồng ăn thật nhiều, chăm chỉ uống sữa bầu nhưng kết quả là 5 tuần mẹ tăng 5kg còn con thì vẫn ko cải thiện được mấy. Đến 27w mình còn bị cholesteron máu hơi cao nữa. Haizz vừa buồn, vừa hoang mang, mình và anh xã đã quyết định thay đổi chế độ ăn hàng ngày. Mình hạn chế tối đa các món chiên xào, thay vào đó là các món luộc, hấp và chọn cá là món chủ đạo. 1 tuần nhà mình chỉ ăn 1 bữa thịt lơn, 1 bữa thịt bò, gà, vịt, bổ sung 1-2 quả trứng gà luộc trong bữa sáng còn lại là ăn cá, tôm, cua. Mỗi ngày mình sẽ ăn 6 bữa, 3 bữa phụ, 3 bữa chính. Bữa chính thì như mình đã nói chú yếu là rau củ quả luộc, cá và 1 bát cơm. Bữa phụ buổi sáng mình sẽ uống 1 cốc sữa bầu và 1 bắp ngô, các mẹ có thể chọn hoa quả hoặc loại bánh ít ngọt tùy sở thích nhé. Bữa phụ buổi chiều mình sẽ uống 1 hộp sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang luộc. Sau ăn tối 1 tiếng, mình sẽ ăn 1 hộp sữa chua ít đường và nghỉ ngơi, đi ngủ trước 10h. Thật không ngờ sau mấy tuần kiên trì mình đã đạt được kết quả như mong muốn. 31w bé nhà mình đã đạt chiều cao, cân nặng chuẩn, 33w bác sĩ nói bé có hệ xương và cân nặng phát triển hơn chuẩn 3d và đến 35w bé đã phát triển tương đương với e bé 36w4d, bác sĩ vẫn trêu là bé chân dài. Giờ thì bác sĩ còn dự báo mình sinh con khá to 3,5-3,7kg ?
Các mẹ cũng chịu khó vận động nhẹ nhàng, đơn giản là giúp bố mấy việc vặt trong nhà nhé, mình thì được cái chân tay không chịu ngồi yên mấy nên tuần 36 này, mình vẫn rất nhẹ nhàng, ăn ngon ngủ kỹ, không chuột rút, không ì ạch, không phù nề, mình mới chỉ tăng 9kg thôi. Bé nhà mình cũng đã quay đầu từ tuần 29, trộm vía con đạp đều đặn, khỏe mạnh. Hiện giờ 2 mẹ con đều khỏe ạ. Mình mong rằng với những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho các mẹ nhé. Chúc các mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh, vượt cạn an toàn!!!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT