Sự phát triển
của bé

Làm mứt bưởi cho cả nhà ăn tết thôi nào

Cuối năm gần kề, các mẹ tranh thủ làm gì nào ? mẹ mình thích làm những loại mứt dành cho cả nhà ăn tết, nói là dành nhưng thật ra là làm xong rồi ăn mất tiêu à ... năm nay mẹ mình tranh thủ làm nhiều loại mứt khác nhau luôn nè, ăn không ngon như người ta, nhưng đảm bảo chất lượng không có chất bảo quản này nọ gì đâu nhá, nên hôm nay chia sẻ công thức cho cả nhà cùng làm cho con ăn nhé !

Công thức mình làm chưa bị hỏng lần nào. Không bị the đắng và ăn giòn ngon.
? Nguyên liệu: 1kg vỏ Bưởi _ 1kg đường _ 6 thìa muối ăn _ 6 trái chanh. ? Thái vỏ bưởi theo hình thù bạn thích … như mình thái hình dài dễ sơ chế … đừng để cùi trắng nhiều quá khi sên mứt không giòn nhiều.
? Cho toàn bộ vỏ bưởi vào thau nước đã pha 4 thìa muối , cong ngâm qua 12h đồng hồ _ thay nước muối 1 lần qua 12h sau. Túm lại phải ngâm nước muối 1 ngày 1 đêm
? Công đoạn làm giảm the đắng là đây: vớt trong nước muối ra, sau đó chà và nhào như nhào bột á rồi xã nước lả, làm liên tục tầm 10 lần, cắn thử xem the đắng hết nhiều chưa? Nếu vẫn còn nặng quá thì tiếp tục xã nước lả thêm vài lần.
? Giờ thì cho toàn bộ vào nồi, đổ nước sấp sấp luộc cùng với chanh 3 lần. Xong nhắc xuống vắt khô cho vào thố ngâm đường. Tỷ lệ ngâm 1:1. Qua 1 ngày thì đường tan thấm vào vỏ bưởi nhìn trong luôn là có thể sên mứt ( chú ý trong lúc ngâm đường chịu khó đảo để đường thấm đều hết vỏ nhá)
? Giai đoạn sên mứt và hoàn thành: Cho toàn bộ số lượng trên vào chảo to để sên, nếu không có chảo to thì sên thành nhiều nhã, để lửa nhỏ, đảo đều tay, đến khi mứt từ trong chuyển sang màu trắng là ok nhé.
và giờ là những hình ảnh mứt mẹ mình trang trí và chụp đây

Thêm vài món mứt khác mẹ miình tự làm nhá

Mứt gừng nà

Mứt cà rốt nà

Mứt dừa nà

Tổng quan về mứt nà

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT