Sự phát triển
của bé

Kinh nghiệm trị ho do viêm Phế quản, hen PQ cho trẻ tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

Thời tiết hiện nay đang khiến các bé rất dễ bị ho, viêm phế quản......chính vì thế rút kinh nghiệm từ bản thân mình có 1 chút kinh nghiệm chữa ho khá hiệu quả do chị bạn bày cho mình, và mình đã áp dụng thực tế với con mình thấy khá là hiệu quả nên chia sẻ cho các mẹ có con nhỏ cùng biết.

Chào các bố, mẹ
Mình viết bài này chia sẻ chút ít kinh nghiệm chữa ho, viêm phế quản, hen phế quản tại gia đình dành cho các con chớm bị hoặc bị nhẹ chưa tới mức phải đi bệnh viện khám nhưng đảm bảo hiệu quả.
Các bố, mẹ có thể tự làm siro ho cho con ngay tại nhà bằng cách sau:
Nguyên liệu: 1 củ hành tây, 1 lọ dầu tỏi Tuệ Linh, 1 ít mật ong và 1 cây xi lanh nhỏ.
Buổi tối trước khi đi ngủ các bạn cắt vài lát hành tây rồi để vào 1 cái bát sứ phủ đều mật ong theo tỉ lệ 1:1 rồi đậy nắp lên để qua đêm khoảng 8 tiếng.
Sáng hôm sau bạn vớt bỏ hành tây đã được hấp chín đi, rồi chắt mật ong vào 1 cái chai.
Bạn lấy cây xi lanh hút dịch tỏi từ viên dầu tỏi tuệ linh, 1 viên hòa vào khoảng 30-50ml siro nhé.
Vậy là bạn đã có 1 chai siro chữa ho, viêm PQ cực kỳ hiệu quả.
Tuy nhiên ở đây mình muốn các bạn sử dụng kết hợp thêm với 1 loại siro ho thảo dược có bán ngoài thị trường..các bạn có thể chọn loại nào có những thành phần như húng chanh, quất (tắc), gừng.
Ở đây mình chọn sp của Ích nhi, các bạn có thể chọn loại siro ho thảo dược bất kỳ thậm chí không cần cũng được vì siro tự chế ở trên cũng rất mạnh rồi.
Sau khi mua chai ích nhi về các bạn trộn 2 hỗn dịch với nhau để cho ra 1 sp siro ho gồm các thành phần: chiết xuất Hành tây, tỏi, gừng, húng chanh, quất..và mật ong. Toàn những thành phần mà vi khuẩn, virus ho ngửi thôi đã chạy mất dép rồi.
Cất vào tủ lạnh dùng trong khoảng vài ngày cho tới 1 tuần (lưu ý khi dùng thì hâm ấm trong cốc nước nóng), nhưng chắc không dùng hết đâu vì nếu chớm bị ho mà dùng ngay kết hợp giữ gìn mình đảm bảo 1-2 ngày là khỏi ho, khò khè..
Ngày uống khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 5ml hoặc tùy theo độ tuổi (theo cái hương dẫn trên chai siro ho ấy). Không nên cho uống ngay sau khi ăn vì dễ gây nôn trớ, nhưng cũng không nên dùng khi đói gây cồn ruột. Tốt nhất dùng sau ăn khoảng 30 phút tới 1 tiếng.
Chúc các bé luôn luôn khỏe mạnh không bị bạn ho ghé thăm.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT