Sự phát triển
của bé

Kim lùn ăn sữa chua

trẻ con cầm món gì trong tay là thích lắm, thích tự chủ, thích khám phá là số 1.

Dạo này, con gái rất thích tự múc ăn. Món nào mình làm ra là nàng ta đứng kế bên cũng la “mum miếng mum miếng”. Mình nhanh nhảu lấy bát múc cho ẻm 1 vá cháo định cầm cái muỗng đút chỉ ăn thì chỉ lắc đầu, chà chân xuống đất, cái tay giành cầm cái muỗng của mẹ. Thôi thì, đến cái tuổi này rồi cũng nên cho con tính tự lập từ từ phải không các mom. Mình biết là mình thương bé nhất đó, mình sợ tất cả rủi ro xảy đến với con, sợ con bị dơ, bì đổ ăn ăn được nhưng không có hư, có đổ tháo ban đầu thì làm sao mọi chuyện sau này sẽ hoàn thiện như ta mong muốn phải không?
Đi chơi về mình mua cho bé 1 hủ sũa chua trái cây, bé được mẹ trao cho chiếc muỗng nhỏ cười tít mắt


Ẻm rất khoái chí mút 1 muỗng chưa đến miệng đã nghiêng cái muỗng 45 độ cũng may sữa chua cũng đặc sệt nên phần rơi ra hơi ít.

Khi mình hỏi em ‘con ăn ngon không?’ Ẻm nói ‘nhon’ rồi 1 tay giơ lên cao 1 tay định đưa cái hủ sữa chua lên song song với cánh tay kia kêu ‘oze’ thì mình la oai oải ‘ no..no…đổ hết con ơi! mẹ biết ngon rồi nha! đưa như vậy thôi con hén’ . Em kịp dừng lại và nhìn vào hủ xem có bị đổ không hihi..đúng là trẻ con, cầm món gì trong tay là thích lắm, thích tự chủ, thích khám phá là số 1.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT