Sự phát triển
của bé

Lời mẹ dạy con: Không có bữa ăn nào là miễn phí

Gấu Trúc à, trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí cả, tất cả đều nhờ vào sự nổ lực, phấn đấu của bản thân mình thôi...

Con biết không, ba con đã nhiều lần mua vé số nhưng mà chưa có lần nào trúng số cả. Điều đó nói lên rằng, muốn giàu có thì phải dựa vào sự nổ lực, phấn đấu làm việc của bản thân chứ không thể nào trông chờ vào sự may rủi được, trên đời này chẳng có bữa ăn nào là miễn phí đâu con à.
Khi mà con bước chân vào đời, không phải ai quen biết với con thì họ cũng đều tốt, đều yêu quý con. Vì thế cho dù họ có không tốt với con thì con cũng không nên bận lòng làm gì. Và những ai tốt với con thì con cũng nên trân trọng và biết ơn người đó. Tuy nhiên con cũng cần phải đề phòng một chút, bởi vì bất cứ ai làm việc gì cũng đều có mục đích riêng của mình. Mẹ cũng nhắc cho con nhớ một điều, những người tốt với con thì cũng chưa chắc là họ yêu mến con.
Trên đời này không có cái gì là nhất cả, không có cái gì là tồn tại vĩnh cửu. Con người sinh ra rồi cũng sẽ có lúc biến mất khỏi thế gian này. Tình yêu cũng như cơn mưa, lúc ồn ào dữ dội, lúc rì rào, dịu dàng, và cũng có lúc sẽ mất tăm. Thời gian rồi cũng sẽ thay đổi và xóa nhòa tất cả. Nếu như một ngày nào đó con mất đi thứ mà con cho rằng là quý giá nhất thì con hãy học cách chờ đợi. Hãy để thời gian rửa sạch những vết thương, để cho tâm hồn mình lắng lại rồi nỗi đau cũng sẽ qua đi. Con cũng đừng nên mơ ước một tình yêu hoàn hảo như trong phim hay tiểu thuyết và cũng đừng nên thổi phồng nỗi đau khi tình yêu đó không còn.
Con biết không? Trên đời này có rất nhiều người thành đạt mà không phải qua một trường lớp nào cả. Tuy nhiên con hãy nhớ một điều những người đó không thể làm được gì nếu họ chỉ có tay không. Vì thế con phải nổ lực học tập, kiến thức con học được chính là vũ khí giúp con bước vào tương lai.
Con có thể bắt mình giữ chữ tín với mọi người nhưng con không thể bắt người khác phải giữ chữ tín với mình. Con đối tốt với người ta nhưng cũng không đồng nghĩa là người ta sẽ tốt lại với con. Hãy nhớ lấy điều này, nếu không con sẽ gặp nhiều ưu phiền trong cuộc sống.
Mẹ không yêu cầu con phải có nghĩa vụ chăm sóc cho mẹ nửa đời còn lại và mẹ cũng không chịu trách nhiệm về cuộc đời sau này của con. Khi con trưởng thành bước vào đời thì trách nhiệm của người mẹ này đã kết thúc. Khi đó, ba mẹ sẽ lo cho hạnh phúc của bản thân mình. Sau này dù con có sướng hay khổ, có hạnh phúc hay buồn đau thì con phải tự mình giải quyết, tự lựa chọn con đường đi cho riêng con và phải có trách nhiệm với chính bản thân mình.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT