Sự phát triển
của bé

Khi nào không nên tắm cho con?

Làm mẹ thật sự mình thấy không dễ chút nào phải không các mom?.

Không biết các mom có nghĩ rằng việc nuôi con là 1 hành trình dài, lúc nào cũng cố gắng học hỏi và tiếp thu kiến thức như mình nghĩ hay không? Mình ví dụ như trường hợp tắm bé – 1 điều tưởng chừng đơn giản nhất, chỉ việc cởi đồ bé và đem tắm cho sạch là xong nhưng thực tế hoàn toàn không phải lúc nào mẹ cũng có thể tắm con bất cứ lúc nào mình thích đâu nhé!. Mình sẽ đưa ra 1 số trường hợp nhỏ để chúng mình thảo luận thử nha.
– Bé nhà mình mới đi tiêm ngừa về các mom có cho bé tắm liền được không? Chắc chắn là không nên nè vì vị trí da ngay chổ bé mới tiêm rất dễ viêm nhiễm khi chúng ta tắm nên các mẹ tạm thời không nên tắm bé ngay nhé.
– Thứ 2 là không nên tắm bé lúc đói vì lượng đường trong máu bé đang thấp nếu chúng ta tắm ngay bé sẽ bị choáng và dễ đột quỵ khi ta ngữa bé ra tắm.
– Thứ 3 là đối những bé mới bú xong hoặc mới ăn no nếu chúng ta đem bé tắm ngay sẽ dễ làm bé bị nôn trớ và việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng gặp trở ngại nữa đó.
Ngoài ra, Bé nhà mình lúc đang bị tiêu chảy hay đang mệt trong người mình cũng chỉ lau mình cho bé sạch sẽ còn những lúc bé mới vận động xong, người bé đang mệt hay ra mồ hôi nhiều mình cũng không dám tắm bé ngay vì như thế  dễ làm bé bị cảm lạnh nên mình đợi khi nào bé khỏe, toàn thân khô ráo mới bắt đầu tắm bé.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT