Sự phát triển
của bé

Khi lấy phải vợ giàu

chuyện có thật từ em họ tôi

   Người ta thường nói: “môn đăng hộ đối” ý chỉ khi kết hôn thì gia cảnh hai đứa cũng phải tương đương nhau. Thế mà Dần (em chồng tôi) tưởng chừng như hạnh phúc nhất làng lấy được cô vợ giàu sụ, lại lo việc cho ở sở. Đôi vợ chồng trẻ này được coi như là mẫu hình lý tưởng của nhiều thanh niên trong làng. Ai ngờ” trong chăn mới biết chăn có rận”, gia đình Dần lục đục trên dưới,, trái ngang…
   Cô vợ của Dần cũng có công việc ổn định tỏ ra hống hách, khinh chồng, luôn ăn nói vẻ người có tiền. Ngôi nhà hai vợ chồng to sụ giữa thị trấn khá là phồn hoa quê tôi. Đất đai do bên nội (tức cô chú tôi) mua cho. Ngôi nhà tiền tỷ được bên ngoại hỗ trợ gần hết. Thế là khi bố mẹ chồng có ý cho bộ bàn ghế khoogn dùng đến, cô vợ mỉa mai “hơ hời, vụ sắm sang, trả nợ nần con ko biết, anh Dần tự lo nấy. con chỉ lo thân con và con trai của con”. Cô tôi nuốt nước mắt đắng cay vì cô con dâu khoogn có lấy nửa câu tử tế với mẹ chồng. Trong cuộc sống hằng ngày cô cũng nhịn ko dc nên đành cho ra riêng sớm. 
   Dần thì quá hiền lành đến nhu nhươc. Hầu như lới mẹ ruột cậu bỏ ngoài tai mà chỉ nghe lời vợ. Trọng ngoại khinh nội hiện rõ trên khuôn mặt và cách ăn nói của cô vợ. 
   Cùng là cảnh làm dâu, thiết nghĩ dẫu mình có giàu cũng ăn ở làm sao cho phải đạo để sau này con cháu còn nói gương. “Không ai giàu ba họ khoogn ai khó ba đời”, ko hiểu sao vợ Dần lại suy nghĩ và hành động thiếu suy nghĩ như vậy. 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT