Sự phát triển
của bé

Khi con lên ba…

Ngày xưa ông bà ta thường nói: trẻ lên ba cả nhà học nói, nhưng bây giờ cu milk lên ba cả nhà mẹ nấm lại học cách ứng phó với tính cách "nổi loạn" của cu cậu

Khi con lên 3,con đã là một chàng trai đáng yêu có thể đối thoại với mẹ bằng những câu nói vô tư, hồn nhiên đôi khi là những sự sáng tạo siêu bất ngờ khiến mẹ ngạc nhiên vô cùng ! Mẹ có thêm một người bạn luôn sẵn sàng khen mẹ đẹp, sẵn sàng nói yêu mẹ mỗi khi mẹ yêu cầu. Mẹ có thêm một người bạn thỉnh thoảng hỏi mẹ những câu hỏi siêu oái oăm và hóc búa. Mẹ yêu lắm con trai ngoan sớm thể hiện mình là một cậu bé ham học hỏi và rất đỗi thông minh.

Khi con lên 3, con không còn cái bệnh lười ăn như hồi con 2 tuổi nữa, con bắt đầu chịu ngồi yên học phong cách ăn uống của người lớn và đặc biệt mẹ thích tác phong ăn uống nhanh nhẹn của con . Con ăn được no bụng tối con ngủ ngon giấc mẹ cũng đỡ vất vả nhiều. Mọi vấn đề chỉ được phát hiện và giải quyết khi có một lần con ngủ đêm không ngon giấc, mẹ mất ngủ nên mẹ cáu thì bỗng nhiên nghe con nói câu:" đói bụng!". Từ hôm đó bố mẹ dặn nhau tối nào cũng phải dụ khị con ăn thật no thì con ngủ sẽ ngon. Hi hi, 21h mỗi tối mẹ còn bồi cho hai anh em thêm một cóc sữa bột nữa, thành quả là các con đều tăng cân làm mẹ hạnh phúc quá xá !

Khi con lên 3,con của mẹ đã bắt đầu được cô giáo chuyển lên học lớp lớn hơn. Trong lớp đó con là đứa bé nhất nhưng cô giáo khen con tiếp thu rất nhanh và nhớ rất lâu. Mẹ hơi lo lắng con sẽ chưa đủ sức theo các anh chị vì con còn ăn cháo và con nhỏ hơn anh Hưng thấy rõ, nhưng dạo này mẹ thấy con có vẻ rất tự tin khi nói câu:"milk lớn rồi!".Vậy là chính con cũng cảm thấy con đã có nhiểu trưởng thành hơn trước, mẹ cũng an lòng phần nào milk yêu ạ!

Khi con lên 3,con bỗng nhiên đòi tự làm tất cả mọi việc, mọi người trong gia đình hết sức ngạc nhiên vì điều đó . Đành rằng ai cũng vui vì con đã lớn nhưng cá tính của con mạnh quá đôi lúc mọi người với con có chút mâu thuẫn vì người lớn nhiều khi không đủ kiên nhẫn để thuyết phục con trẻ và càng không đủ kiên nhẫn chờ con măch cái âo mất 15 phút và cái quần mất 10 phút mà con lại nhất quyết tự mặc lấy không cho ai đụng tay vào. Mẹ không phân biệt nổi con "khủng hoảng trẻ lên 3" hay cả nhà và các cô giáo ở trường khủng hoảng vì con nữa???Hễ động đến cái gì con cũng thể hiện bằng câu nói :"milk lớn rồi, để milk tự làm" khiến mọi người phải sợ con luôn! Nói chung tất cả mọi người xưa nay vẫn luôn dành một sự ưu ái đặc biệt cho con nên bây giờ đều phải quay ra nghiêm khắc để uốn nắn con trong giai đoạn biến đổi nhanh này .

Khi con lên 3,mẹ không chủ trương giáo dục con trẻ bằng đòn roi nhưng mẹ đã phải nhờ cậu Đồng làm cho mẹ một cái roi lớn để hạn chế những mè nheo và đòi hỏi quá đáng của con. Mẹ hơi buồn cười vì hễ mẹ bảo"cái roi đâu rồi?" là con đang khóc cũng tạm ngừng để trả lời "không biết" và khi mẹ xách roi ra chưa đụng đén con con đã biết kêu"đau lắm, cất roi đi!".Nhưng mẹ nhận thấy thỉnh thoảng phải lấy roi dọa hoặc thậm chí cho ăn vài roi con mới chịu khuất phục và tính tình dễ bảo hơn.

 

Chỉ vài hôm nữa con đã chính thức là một cậu bé 3 tuổi, với mẹ 3 năm là một chặng đướng tuy không dài nhưng trong quá trình nuôi con mẹ đã nếm trải đủ vị ngọt, bùi, cay, đắng. Dù sao mỗi sáng mở mắt mẹ thấy khuôn mặt đáng yêu đang rúc vào nách mẹ ngủ ngon lành, mỗi chiều mẹ về đón con cũng lon ton chạy ùa vào lòng mẹ tíu tít kể đủ thứ chuyện là mẹ đã vui và mãn nguyện rồi. Mẹ chỉ mong con lớn thật nhanh và luôn ngoan ngoãn con trai nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
  • Mách mẹ dùng dầu tràm bảo vệ con yêu mình khỏi các bệnh mùa đông (ho, cảm cúm, sổ mủi, cảm lạnh…) Mách mẹ dùng dầu tràm bảo vệ con yêu...
    Mùa đông được xem là mùa của các loại dịch bệnh đặc biệt với trẻ nhỏ và mẹ bầu bởi vì thời tiết thay đổi cùng với đó...
  • Mẹ nấu vì con Mẹ nấu vì con
    Trước đây mình ko biết nấu ăn đâu, nhưng rồi thời gian mình học được cách nấu như thế nào, bỏ trai tim vào nấu sẽ...
  • Tâm sự chuyện con cái Tâm sự chuyện con cái
    có con nuôi và dạy là cả một vấn đề, không phải chuyện đùa của một bà mẹ, nhất là chúng ta là những bà mẹ hiện đai,...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT