Sự phát triển
của bé

Junbi– Hà Nội – Ngày đông ấm áp – Bước đến bên mẹ

Tp Ho Chi Minh, ngay nang thuong nho Junbi Hôm nay ngày thứ 3 con xa mẹ... Đợt này mẹ phải đi bay nhiều, đi ngủ đêm nhiều quá, bà nội cũng sắp phải về...

Tp Hồ Chí Minh, ngày nắng thương nhớ Junbi

Hôm nay ngày thứ 3 con xa mẹ…
Đợt này mẹ phải đi bay nhiều, đi ngủ đêm nhiều quá, bà nội cũng sắp phải về bắc rùi, bà cũng phải đi làm suốt, cả ba và mẹ đều đau đầu tìm cách giải quyết về việc trong Junbi. Dù cố gắng sắp xếp thế nào, mẹ và bà cũng không thể có được lịch làm việc hợp lí để có thể về nhà trông Junbi.

Và phương án cuối cùng được thông qua là phương án của bà nội, sẽ đưa Junbi ra Bắc một thời gian cho đến khi ba và mẹ ổn định chỗ ở hợp lí, cũng như để Junbi cứng cáp hơn để có thể gửi con đi mẫu giáo trong thời gian ba mẹ đi làm. Thương con lắm, bé tí teo mà phải xa ba mẹ…Con đi còn chưa vững, con nói còn chưa rõ chữ nào. Rồi bà nội cũng đưa con về Bắc…Mẹ chỉ yên tâm khi con được chăm sóc bằng tình yêu thương và sự chăm sóc của những người thân ruột thịt, máu mủ trong nhà. Nhưng bản thân mẹ cũng trải qua bao nhiêu đêm nhớ con da diết, nhớ hơi ấm hàng đêm mẹ ôm ấp, nhớ tiếng cười và giọng ê a của con những ngày con bên mẹ, lần đầu tiên từ khi con đến bên mẹ, mẹ phải xa con nhiều như vậy. Từng đêm, nước mắt cứ lăn dài vì nhớ nhung, vì day dắt và giận bản thân sao không cố gắng nhiều hơn để chuẩn bị thật kĩ càng để con không phải chịu khổ, để mẹ con mình không phải xa nhau. Có nhiều đêm, nằm mơ thấy con, nước mắt mẹ lăn dài…Nỗi nhớ nhung khiến mẹ như phát điên lên được, mẹ giận cả ba của Junbi…Những ngày ấy nhức nhối lắm con ah.

Nghe bà nội đưa con lên trường bác Linh trên Hà Nội, mẹ lại mong cho chuyến bay được ngủ đêm ngoài đó. Những ngày mong mỏi, mẹ tìm và năn nỉ đồng nghiệp đổi lịch bay cho mẹ, để mẹ có cơ hội thăm con, gặp con, ôm con vào lòng. Từng ngày trôi qua, sao mà lâu đến vậy con à, 10 ngày nó lê thê mãi mới đến 5 ngày rùi 2 ngày và cuối cùng mẹ cũng bay ra ngoài ấy. Chuyến bay được thực hiện sáng sớm, sau 2 ngày bay sáng mẹ không cảm thấy mệt mỏi chút nào, chỉ cần nghĩ đến lúc được gặp con, mẹ thấy mình như có thêm biết bao nhiêu là sinh lực, thực hiện 4 chuyến bay dài mà về đến khách sạn mẹ vẫn tỉnh táo và đầy hưng phấn, tắm rửa thật nhanh để bắt xe chạy qua với Junbi.

Trời Hà Nội vẫn còn se se lạnh, bầu trời vẫn còn xanh xám và luẩn quẩn những cụm mây xôm xốp đua nhau trôi lững lờ, đường Hà Nội ngoằn nghoèo quanh những khu phố cổ kính nhỏ nhắn, hòa vào dòng người ồn ào, náo nhiệt sau một ngày làm việc mệt nhọc…Hà Nội giờ tan tầm đông đúc và chật chội kinh khủng, khói bụi và tiếng xe inh ỏi, tiếng ồn ào cũng không làm cho niềm vui phấp phới trong lòng mẹ giảm bớt, mà càng ngược lại càng như chộn rộn và rộn ràng hơn.

Đường từ khách sạn Sunway nằm trong khu phố có tới bến xe Mỹ Đình dài quá, đi hoài rồi mới tới. Trường của bác Linh nằm sâu bên trong thôn Phú Mỹ…Tần ngần đứng trước ngôi trường có ngõ dài nhỏ dẫn đến khoảng sân xanh mướt toàn cây cối, mẹ mong chờ đôi mắt trong veo của thiên thần nhỏ…chắc gặp mẹ Junbi sẽ vui lắm, Junbi sẽ muốn ôm chặt mẹ và thơm vào má mẹ để thỏa nỗi mong chờ, như những cảm xúc đang dâng trào trong lòng mẹ lúc ấy.

Nhưng….

Khi nhìn thấy mẹ, Junbi lãng đi, dù mẹ gọi thế nào em cũng không đến bên mẹ mà ôm chặt lấy bác Ngọc, người mà hàng ngày luôn chăm sóc và bên con trong những ngày con lên học ở trường bác Linh. Lòng mẹ như thắt lại, bao nhiêu thắc mắc, bao nhiêu câu hỏi diễn ra trong đầu “Chẳng lẽ sau 2 tháng Junbi quên mẹ rùi sao?”, “Sao Junbi lại không nhận ra mẹ?”…”Junbi quên mẹ dễ thế sao?”, bao nhiêu câu hỏi tại sao cứ hiện ra trong đầu cùng với bao nhiêu niềm day dứt. Mẹ kiên nhẫn để được bế Junbi và ôm Junbi nhưng Junbi vẫn không chịu, vẫn lảng tránh mẹ…

Phải đến khi mẹ đứng lên và phải trở về khách sạn nghỉ ngơi để sáng sớm hôm sau phải tiếp tục thực hiện những chặng bay khác, mẹ chào mọi người, chào các bác và chào Junbi mẹ đi…Không sao quên được khoảnh khắc ấy, mẹ quay lưng bước ra cửa, em đã đẩy bác Ngọc ra và chập chững bước nhanh theo mẹ, em ngã xuống (Junbi đi chưa vững) mà miệng vẫn mếu máo “mẹ ơi, mẹ ơi”. Mẹ quay lại và không cầm được nước mắt, không phải là em quên mẹ, không phải là Junbi không nhớ mẹ, mà là vì em nhớ mẹ quá, Junbi nhớ mẹ nhiều mà không gặp được mẹ nên giận mẹ, giận sao mẹ không về đón Junbi. Ôm con vào lòng mà bao nhiêu cảm xúc vỡ òa “mẹ xin lỗi con yêu, mẹ sẽ nhanh đón con vào Sài Gòn với ba mẹ, không xa con nữa đâu”. Junbi dụi đầu vào lòng mẹ và cha roi ra chut nao cho đến hết bữa tối với các bác. Giây phút phải trở về khách sạn, mẹ cảm thấy thời gian như ngưng đọng lại và trái tim như thắt quặn lại khi nghe con khóc đòi mẹ, chỉ có những người mẹ mới hiểu được cảm giác đó bóp nghẹt trái tim như thế nào khi phải xa con. Cả đêm, mẹ không tài nào ngủ được, mẹ suy nghĩ và quyết định sẽ về bàn với ba để đón em vào sớm, dù có thế nào, gia đình mình cũng ở bên nhau, dù khó khăn gì, chúng ta cũng phải cùng nhau vượt qua. Vì mẹ hiểu, tình yêu và nụ cười của con sẽ luôn là động lực cho ba mẹ cố gắng.

Mẹ lưu lại khoảnh khắc này vào ngày Hà Nội cuối đông đầy nắng, ngày mẹ được gặp lại con sau bao nhiêu ngày xa cách, cùng bước đi chập chững ngập ngừng của con khi con bước đến bên mẹ…Cả thế giới như thu hết lại trong nụ cười rạng rỡ, đôi mắt lấp lánh và dáng lủn củn của con hào hứng khi ôm được cây cột sau những bước đi chập chững đầy cố gắng.

Cám ơn con, chàng trai của mẹ, cám ơn vì đã đến bên mẹ, cám ơn con vì đã cho mẹ trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc cũng như cho mẹ hiểu ra thật nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống này.

Chúng ta sẽ luôn cùng nhau song hành trên những bước đường con qua nha chàng trai! Mãi mãi mẹ là người bạn tri kỉ cùng con bước đi những bước cuộc đời đầy thử thách và thú vị.

Yêu Junbi thật nhiều và vì Junbi sẽ cố gắng thật nhiều!

From: Mẹ Junbi with love

Tái bút: Lúc nào Junbi biết đọc, mẹ sẽ mở lại bức thư này trên Marrybaby.com để Junbi đọc và đánh vần nhé. Bức thư đầu tiên dành cho con!

10931359_1613376272227123_5252159532206021296_n-400x533

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vinh An
  • 5 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  1
 • Phùng Tâm
  • 57 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  2
 • Robot Stem TPA
  • 22 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 11 điểm
  3
 • Lofgarden
  • 13 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • tranmaobeehappy
  • 3 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT