Sự phát triển
của bé

Hướng dẫn cách khử trùng bình sữa cho bé

Hướng dẫn mẹ cách luộc bình sữa mới mua nhanh và sạch sẽ nhất sau đó ứng dụng để luộc bình sữa mỗi ngày nếu mẹ chọn đây là cách chính để tiệt trùng bình sữa cho co

Hướng dẫn cách khử trùng bình sữa cho bé

Khử trùng bình sữa có thể tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác có thể gây hại cho cơ thể  bé. Đó là một ý tưởng tốt để khử trùng bình sữa cho bé mà bạn dự định sử dụng để lưu trữ sữa thực phẩm . Phương pháp khử trùng tương tự cũng có thể được sử dụng để khử trùng chai, cũng như các vật chứa khác làm bằng thủy tinh hoặc nhựa cứng. Sau đây hướng dẫn bạn cách sử dụng nước sôi, tiệt trùng hơi nước hoặc khử trùng hóa học để khử trùng bình sữa.
 
Bước số 1
 
shop-me-va-be-com-vn
Rửa tay Hãy chắc chắn rằng bàn tay của bạn sạch sẽ trước khi bắt đầu bất kỳ phương pháp khử trùng. Rửa bằng tay cầm nước xà phòng nhẹ.
 
Bước số 2
 
 Rửa bên trong và bên ngoài chai bằng nước rửa bình sữa. Đảm bảo chà sạch rãnh ở cổ chai, rửa sạch mọi dấu vết thực phẩm và sau đó rửa sạch bình sữa bằng nước.

  • Nếu bạn có kế hoạch khử trùng  bình sữa hoặc núm ty, hãy rửa chúng thật kỹ.

 
shop-me-va-be-com-vn
Nếu bạn rửa bên trong chai bằng vật liệu kết tụ, hãy ngâm chúng trong dung dịch tẩy nhẹ (nước rửa bình sữa) để làm mềm vật liệu kết tụ, sau đó rửa bằng nước
 
Phương pháp 1
 

  • Khử trùng bình bằng nước sôi

 
shop-me-va-be-com-vn
Tìm một cái nồi thật lớn hoặc kích thước phù hợp để có thể để đủ những dụng cụ,mà bạn muốn tiết trung, như bình sữa hay,Ty bé ngậm, núm vú
Đặt chai vào nồi và đậy nắp chai bằng nước. Hãy chắc chắn rằng chai được chìm hoàn toàn trong nước. Đậy nắp trên chảo và đặt lửa cao. Đun nước sôi và để chai sôi trong 5 phút.
Nếu bạn có quá nhiều chai và bạn không thể đặt chúng vào nồi, bạn có thể khử trùng các chai theo lô.
Bạn có thể đặt nắp và núm vú cùng với chai vào nồi.
không cho bình nhựa hoặc bình thủy  tinh  trong nước đã được đun sôi. Hơi nóng của nước sôi sẽ có thể làm hư hại
 
 
shop-me-va-be-com-vn
Không nấu quá 5 phút. Thời gian này là đủ để khử trùng bình sữa.
 
Lấy chai ra khỏi nồi hấp. Sử dụng kìm để lấy chai ra khỏi  nồi và lau khô trên khăn rửa chén sạch. Khi chai đã được làm mát và sấy khô, nó có thể được lưu trữ hoặc sử dụng.
Sau khi khử trùng, đảm bảo tay của bạn sạch sẽ khi bạn lấy chai.
Ngoài ra, lò vi sóng hoặc nồi nấu điện có thể được sử dụng thay cho nồi hấp. Đặt bình và núm vú vào lò vi sóng hoặc bếp điện sạch. Sử dụng lò vi sóng hoặc bếp điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT