Sự phát triển
của bé

Học hát ru con

"cuối cùng mẹ cũng cất lên giọng vịt đực để hát ru con".

Gái yêu của mẹ

Sinh ra trong thời hiện đại , mẹ cũng có nhiều sở thích cho riêng mình. Âm nhạc cũng vậy, mẹ thích nghe nhạc trẻ,nhạc sôi động. Mỗi lúc buồn mẹ lại thích nghe nhạc vàng – những bản nhạc buồn thê thảm ….

Đến khi có con rồi mẹ mới biết những thể loại nhạc này không phù hợp với con trẻ. Mẹ đã gặp khá nhiều khó khăn khi học hát  ru con đó con có biết không. Vốn dĩ,  mẹ chỉ  biết nghe người ta hát nhưng không biết hát cho người khác nghe, vậy nên khi con khóc mẹ không biết làm sao để dỗ con nín. Mẹ chỉ biết nói : nín đi con, nín đi con. Nhưng hình như mẹ càng nói thế con càng đình công thì phải , bởi con khóc to hơn. Nhiều lúc mẹ dỗ con đến toát cả mồ hôi mà con vẫn không nín. Nhất là những hôm bà ngoại đi vắng, có hôm dỗ con mãi không chịu nín, thế là mẹ khóc con khóc. Thi xem ai khóc to hơn đấy mà.

Có một điều lạ là chỉ cần mỗi khi con khóc, bà ngoại bế con lên hát một khúc hát ru ầu ơ ví dầu gì đó là con  nín ngay, mẹ có cảm tưởng con còn chỏng tai lên nghe và thưởng thức nữa ấy chứ. Haizzz. Mẹ nghiệm ra một điều : con gái mẹ thích được hát ru. Khổ nỗi là mẹ chưa bao giờ hát nên không biết hát như thế nào. Hằng ngày mẹ vẫn nghe bà hát ru con, nhưng mẹ tập hát ru nó cứ ngượng ngượng thế nào ấy gái à. Mẹ khó hát quá….

Mỗi ngày con vẫn có đôi lúc “đòi” nghe hát ru vậy, mà ngoại con thì không phải lúc nào con “đòi” là có mặt ngay. Vậy nên rốt cuộc mẹ cũng tự cất lên giọng “vịt đực” để hát ru con. Phải nói với con đó là cả một nghị lực nphi thường đấy con gái ạ. Mẹ học theo ngoại con, nhớ lại lần đầu mẹ cất lên lời ru, cả nhà đều ôm bụng cười, ngay cả mẹ mẹ cũng không nhịn nổi tự cười mình. …

Nhưng khó khăn nào cũng qua, rồi mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp cả con à, hãy tin là như vậy. Chật vật mãi cuối cùng mẹ cũng thành công hát trọn vẹn lời ru cho con ngủ. Nhìn con yêu say giấc nồng, đôi môi tí xíu còn chúm chím, mẹ thật hạnh phúc con à. Rồi đây khi con lớn lên, con cũng sẽ làm mẹ, mẹ biết có thể con cũng sẽ khó khăn khi hắt ru con mình, nhưng mẹ tin rằng không gì là không thể làm được, chỉ cần sự cố gắng và lòng quyết tâm con sẽ có tất cả.

Hãy ngủ ngoan con gái nhé. Mẹ yêu con rất nhiều.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT