Sự phát triển
của bé

Học giỏi thôi chưa đủ

"Một học sinh giỏi, gương mẫu không chỉ học tốt là đủ mà còn phải biết siêng năng làm việc nhà"

Hoàng Oanh, là cô con gái duy nhất của anh chị họ mình năm nay đã học lớp 6. Là con một nên được cả nhà rất cưng chiều, bất cứ đòi hỏi nào của cô bé cũng đều được đáp ứng. Mẹ Oanh thường bảo: “Con chỉ cần học, việc nhà chớ bận tâm, đã có bố mẹ quán xuyến. Bố Oanh thì động viên: “Cố học giỏi để sau này đỡ khổ. Việc nhà cũng có bao nhiêu đâu”.

Oanh biết cả nhà ai cũng yêu thương mình, không muốn mình vất vả nhưng cô bé không nghĩ vậy. Cô bé luôn tự nhủ “Mình phải biết làm việc nhà để đỡ đần cho bố mẹ những lúc bố mẹ đi vắng hay mệt mỏi, ít nhất thì cũng phải biết quét nhà, nhặt rau, nấu cơm…”. Vì thế những lúc đã hoàn thành việc học, cô bé thường lăng xăng bên mẹ học nấu cơm, rửa bát. Thời gian đầu có hơi vụng về nhưng mãi rồi cũng thành quen.

Cuối tuần rồi, cô bé xin phép mẹ cho được tự tay nấu những món ăn mà cô bé học được để đãi cả nhà và anh chị (vợ chồng mình) lên chơi. Mẹ cô bé tròn mắt ngạc nhiên vì không nghĩ con có thể nấu ăn ngon, nhưng rồi cũng đồng ý để cô bé làm. Thế và mọi người còn ngạc nhiên hơn nữa khi những món ăn mà nó nấu ngon chẳng kém gì của mẹ nó. “Một học sinh giỏi, gương mẫu không chỉ học tốt là đủ mà còn phải biết siêng năng làm việc nhà”, đó chính là tâm niệm của Oanh.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT