Sự phát triển
của bé

Hình em thỏ đâu mẹ?

Xúc động nhất là khi con nhìn ở phòng của mình thấy hình của bố, của mẹ, của chính mình treo trên tường. Con nói mẹ ơi ớt kìa, mẹ kìa, bố kìa, hình em thỏ đâu mẹ?

Con gái mới hơn 2 tuổi nhưng đôi khi mẹ cảm thấy khá là ngạc nhiên về khả năng quan sát và quan tâm đến mọi người của con đó! Cứ hễ con ngủ dậy, hay đi học về con nhìn quanh thấy thiếu ai ở nhà là con hỏi thăm ngay. Không thấy bà là hỏi ” bà đâu rồi mẹ”, không thấy bố , không thấy anh, không thấy  em thỏ…. là con cũng hỏi ngay. Hay bất cứ nhìn thấy nhà có 1 cái gì mới lạ là con hỏi ngay ” hôm nay bố mua cái này hả hay mẹ mua cái kia….”.
Xúc động nhất là khi con nhìn ở phòng của mình thấy hình của bố, của mẹ, của chính mình treo trên tường. Con nói mẹ ơi ớt kìa, mẹ kìa, bố kìa, hình em thỏ đâu mẹ.? Mẹ mới chợt nhận ra là mẹ chưa có rửa hình to của em thỏ treo trên tường như của cả nhà. Thế là mẹ phải giải thích với con gái rằng, “em thỏ mới sinh mẹ chưa kịp chụp hình rửa để treo lên giống của bố mẹ và con khi nào sinh nhật em thỏ mẹ sẽ chụp hình cho em thỏ rồi rửa và treo lên cho giống chị hai và bố mẹ nhé! ” . Nghe mẹ giải thích như vậy không biết là con hiểu được bao nhiêu nhưng trông có vẻ con vui và đồng tình lắm! rồi con lại nhắc lại và nhìn vào em thỏ  nói chuyện với em ” khi nào em lớn, em sinh nhật mẹ chụp hình treo cho em nhé!”. Cảm ơn con gái nhiều nhé, con mà không nhắc mẹ cũng suýt quên việc rửa hình treo cho em ấy.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT