Sự phát triển
của bé

Hiện tượng “trứng trống”

Sáng nay, đang ngồi nghĩ ngợi không biết bao giờ mới chấm dứt tình trạng mưa buồn rả rích kéo dài suốt gần chục ngày nay thì nhận được điện thoại của con bạn thân.

Sáng nay, đang ngồi nghĩ ngợi không biết bao giờ mới chấm dứt tình trạng mưa buồn rả rích kéo dài suốt gần chục ngày nay thì nhận được điện thoại của con bạn thân. Nó nói nó đang ở bệnh viện. Hốt hoảng, tưởng nó bị thế nào, liền phóng xe vào bệnh viện với nó. Đến nơi, thấy 2 vợ chồng mặt mày ủ rũ. “Không có tim thai. Phải bỏ thôi mày ạ”. Con bé nói mà như khóc. Chẳng bù cho lúc nó thông báo với mọi người, hớn ha hớn hở như vừa bắt được cả núi vàng vậy, thế mà bây giờ…niềm vui kéo dài chưa được bao lâu, khi mà cái thai mới ở tuần thứ 8…

Trao đổi rõ hơn với bác sĩ, mình mới biết được rằng, trong trường hợp mang thai lần đầu, tỉ lệ gặp rủi ro khá cao. Đây có thể gọi là chọn lọc tự nhiên, tức là cơ thể thấy cái thai chưa phải là lựa chọn lý tưởng nhất nên nó từ chối tiếp nhận. Tất cả chỉ là để đợi một em bé lý tưởng và khoẻ mạnh hơn vào lần sau mà thôi. Đó còn được gọi là hiện tượng “trứng trống” nữa.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyên bạn mình không nên lo lắng quá, có rất nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra và bạn mình không phải là người duy nhất. Bác sĩ dặn nó nên nghỉ ngơi nhiều, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và uống thuốc theo chỉ định thì sẽ không sao cả. Chỉ khoảng 6 tháng sau thì sẽ có thai trở lại thôi. Tội nghiệp con bé.

Vì thế nếu ai đã hay đang gặp tình trạng như bạn mình thì đừng nên lo lắng quá nhé.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT