Sự phát triển
của bé

Hãy yêu con thật nhiều!

Cha mẹ yêu thương, khích lệ, đồng hành vô điều kiện với con trong học tập, cuộc sống sẽ tạo nên động lực để con học tập, phát huy tối đa tiềm năng.

Hãy ngẫm lại xem, liệu bạn có thường hay nói với con rằng: “Con ngoan đi rồi mẹ thương”, “Con hư quá, mẹ không yêu con nữa”? Việc yêu thương có điều kiện như thế không làm cho trẻ hạnh phúc hay tiến bộ hơn.

Tình yêu quan trọng không kém như khí ô-xy, chất dinh dưỡng để con bạn lớn lên và khoẻ mạnh về thể chất, hoàn thiện về tinh thần. Vì thế, hãy yêu thương con vô điều kiện bạn nhé. Khi cha mẹ cho con cảm nhận được tình yêu thương vô điều kiện, đó chính là cách để giúp con phát triển trí thông minh. Hãy bắt đầu bằng cách nói thật lòng với con: “Cha mẹ hạnh phúc vì chỉ có con trên đời”.

Khi con trẻ khó bảo, đó là dấu hiệu bé cảm thấy thiếu vắng tình yêu thương. Một đứa trẻ có vẻ kém thông minh vẫn có thể học hành, cư xử tốt hơn nếu nhận được đầy đủ tình yêu.

Thể hiện tình yêu vô hạn, sự quan tâm đúng mực đến con từ lúc bé chưa chào đời là bạn đã từng bước giúp con có cảm giác an toàn và vui vẻ. Từ đó con trẻ lớn lên trong tình yêu và học cách cư xử đúng mực. Nếu bạn yêu con đủ, con sẽ hiểu được giá trị bản thân và đem tình yêu của mình chia sẻ lại cho những người xung quanh.

Hãy yêu con nhiều hơn mỗi ngày, bằng những cách này bạn nhé:

– Khen ngợi khi con làm được điều tốt, nói cho con biết bạn hài lòng về bé

– Khi động viên con, bạn hãy đặt tay lên vai con, dịu dàng vỗ vào bàn tay hay xoa lưng con.

– Hãy ôm con không chỉ khi vui, mà cả lúc buồn, như một cái ôm chặt sau khi mẹ và con mới cãi nhau.

– Không đo lường sự tiến bộ của con bằng điểm số mà hãy nhìn nhận sự nỗ lực, cố gắng và thái độ cư xử, sự hạnh phúc, tự tin của con.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT