Sự phát triển
của bé

Hãy dành yêu thương cho con

Thời đại smartphone khiến nhiều người lạc đường trong cách yêu thương và dạy dỗ con. Đôi khi vì chạy theo một cái ma lực gì đó mà bố mẹ đã vô tình bỏ rơi con lạc lõng. Các mẹ đọc bài này để chiêm nghiệm và quan tâm chăm sóc con nhiều hơn nhé!

Sức hấp dẫn khó cưỡng của điện thoại thông minh đã khiến bố mẹ trở nên bận bịu, thiếu quan tâm và gần gũi con cái khiến cho trẻ cảm thấy cô độc, cảm thấy như bị bỏ rơi trong chính tổ ấm của mình. Thậm chí, trong nhiều gia đình, những chiếc điện thoại thông minh bỗng biến thành “con mọn”, “con cưng” được chúng ta chăm chút, buộc chúng ta phải kè kè bên nó, chiếm dụng hầu hết mọi khoảng thời gian rảnh của ta, là nguồn vui vô tận của ta… chứ không phải là những đứa con bằng xương bằng thịt” . Bạn có nhớ cảnh mình mải mê “vuốt ve” chiếc smartphone, cười tủm tỉm khi lướt Facebook và thấy ảnh mình đăng lên có hàng trăm like, khoái chí vì thắng được ván game đã chinh phục cả tháng trời, trong khi em bé của bạn đang lẵng nhẵng bám dưới chân, nài nỉ mẹ cùng đọc một quyển sách hay buộc giúp một chùm tóc không? Bạn có từng hẹn hò với chồng trong quán café, và mỗi người ôm một chiếc máy, và để con “an toàn”, bạn bắt con ngồi yên một chỗ cho dễ kiểm soát, thay vì thả cho chúng chạy lòng vòng chỗ này chỗ kia…

Nếu người lớn cho rằng, trẻ con chưa biết gì, trẻ con không cảm nhận được nỗi cô đơn hay sự phớt lờ của bạn, hãy thử bỏ điện thoại xuống, và nhìn thật sâu vào trong mắt con, vào sự lấp lánh trong nụ cười của chúng khi chơi đùa cùng bạn. Nếu bố mẹ yêu con thì xin hãy ” Đặt máy xuống để thực sự bên con”

(St)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT