Sự phát triển
của bé

Hãy học cách hiểu người ta đã con trai ạ !

Mẹ rất buồn và đau lòng vì nghe được những ngôn từ đó người ta nói về mẹ !

Con trai, đây là lần thứ 3 người phụ nữ đó nói về mẹ với những ngôn từ xấu xa và kinh khủng đó, họ đặt điều mà nói như đúng rồi, mẹ rất sock vì không bao giờ hình dung trên đời có kiểu bạn giả dối đến như thế (nếu họ nghĩ mẹ là người như vậy họ chơi với mẹ làm gì con nhỉ, mẹ có cần đâu), và mẹ uất ức lắm vì không thể trực tiếp nói cho họ hiểu và chấm dứt cái kiểu sống ghanh ghét người khác thì đặt điều nói xấu người khác sau lưng được, mẹ ức lắm từ trưa đến giờ khuya lắm rồi mà mãi vẫn không ngủ nổi.

Con ạ, lm người con không bao giờ được sống giả tạo nha con, như thế là gian dối, mẹ ghét lắm. Như mẹ đây yêu ghét rõ ràng quá nên cũng mất mát nhiều trong quan hệ bạn bè nhưng con thà sống như thế hơn là sống kiểu hai mặt : trước mặt người ta thì ngọt nhạt mà sau lưng người ta thì chẳng coi họ ra gì. Sống như thế lâu dần con sẽ quên mất chính bản thân con và biết đâu con sẽ thành ra một kẻ đáng khinh bỉ đến mức con không thể nhận ra chính mình.

Con ạ, trong cuộc sống đừng nên quá tin tưởng vào bạn bè nếu con chưa nhìn ra được bản chất thật của người đó. Mẹ đau lòng lắm vì người bạn đó thêu dệt cho mẹ những việc thất đức, xấu xa ( họ còn dám nói họ thấy cả dẫn chứng nữa) để bạn bè nghĩ xấu cho mẹ, mẹ chẳng biết họ được gì khi đi đặt điều nói xấu người khác như thế nhưng mẹ uất ức đến nghẹn thở vì mẹ oan uổng quá !

Con ạ, sống đừng ganh ghét người ta làm gì cho xấu cái bụng của mình. Chuyện tốt của người ta con có mang đi khoe không biết người ta có vui không nữa nhưng chuyện xấu của người ta nếu có tốt nhất con không nên bới móc ra làm gì, chứ chưa nói mẹ cấm con thêu dệt sự thật để đi nói xấu kẻ khác nhé ! Nếu con làm vậy con mới là kẻ xấu xa chứ họ chưa chắc đã xấu đâu con ạ !

Con ạ, tốt nhất khi nói về một ai đó con hãy học cách hiểu người ta đã và phải nhớ rằng con chịu trách nhiệm được về những lời mình đã nói ra nhé ! Vì lời con nói ra như mũi tên găm vào tim người khác, làm tim họ rỉ máu thì con vui không? nếu không đúng sự thật thì con đã tự hạ thấp mình đồng thời người bạn nghe con cũng sẽ ít nhiều có những suy nghĩ về những điều con đã nói. Hãy nhớ mẹ không dạy con ăn không nói có,ăn tục nói phét đâu nha.

Dù cho người ta nói gì nhưng mẹ không hổ thẹn với con đâu Hưng ạ, bởi mẹ tự tin mẹ không bao giờ xấu xa đến mức như vậy. Mẹ nghĩ giờ đây mẹ con mình sống HẠNH PHÚC và YÊU THƯƠNG nhau, thế là đủ để chứng minh tất cả rồi phải không con trai ?!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT