Sự phát triển
của bé

Gửi Sony của mẹ !

Một chuyện đã xảy ra khiến mẹ sẽ nhớ mãi... và mẹ sẽ kể cho con nghe khi con lớn lên!

Sony à !
Một điều khiến mẹ lo lắng nhất từ khi mẹ có bầu em Somon là con sẽ bị tổn thương. Tổn thương theo một cách logic tự nhiên của suy nghĩ một em bé!
Con một cậu bé chưa tròn 3 tuổi, khi mẹ kể con sắp có em con vui mừng lắm, con đặt tên cho em là SoMon, vì con thích Doremon . Mỗi ngày con đi học về là 2 mẹ con cùng chơi với nhau, cùng nhau nghĩ về e Mon sẽ như thế nào, con sẽ làm gì cho em và con sẽ cùng Ba bảo vệ mẹ và em… bụng mẹ càng bự, con lại càng ngoan, con k bắt mẹ chơi chung, mẹ nằm nhìn con chơi, nói chuyện với con…
Ngày mẹ và em Mon xuất viện, đi học về con thấy mẹ và em con vui lắm,lúc đó con bắt đầu nhõng nhẽo, con không nghe lời rồi khóc, lúc đó mẹ không thíc cái tiếng khóc đó, mẹ đã lớn tiếng la con… và dường như điều đó làm con tổn thương. Đêm đó con ngủ với ba dưới nệm, vì vết mổ còn đau ba sợ con đạp trúng người mẹ. Khuya mẹ dậy vắt sữa, con tỉnh dậy khóc thét lên : “con không thích mẹ làm như vậy, làm như vậy đau lắm, em Mon làm mẹ đau, mẹ đừng làm như vậy nữa, mẹ ôm con ngủ đi” con vừa nói lớn vừa khóc nức nở. Mẹ vừa vắt sữa vừa ôm con, giải thích cho con nghe, cho con bình tĩnh lại…rồi mẹ ôm con ngủ, vì còn quá đau nên mẹ k nằm nghiêng được, thế là con ôm mẹ ngủ lun.

Sony à, hãy luôn tin rằng ba mẹ luôn yêu thương con và em như nhau. Giống như những gì ba mẹ dạy con : khi nào có ai nói có somon thì sony ra rìa thì con sẽ trả lời rằng : cô/chú/ đừng nói như vậy, ba mẹ thương 2 anh em giống nhau.

Yêu con rất nhìu ???? cậu bé thíc xe cứu hoả của mẹ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT