Sự phát triển
của bé

Giáo dục giới tính cho con

Mẹ băn khoăn.

Hôm nay em Euro ngủ sớm nên mẹ có chút ít thời gian dành cho anh hai. Hai mẹ con tâm tình thủ thỉ trò chuyện. Dạo này mẹ ít có thời gian dành cho con, phần vì công việc,phần vì em bé nhưng nói tóm lại mẹ hơi lơ là con. Mẹ xin lỗi con trai nhé. Trong câu chuyện con kể mẹ giật mình,  vừa mừng cũng  vừa lo…
con kể: hôm nay trên lớp con các bạn trai kéo váy các bạn gái để xem quần” xà lĩnh” của bạn. ( mẹ nhạy cảm hiểu rằng: các bạn nam kéo váy các bạn nữ để xem quần chíp, quần lót của bạn, con chưa biết gọi quần đó như thế nào nên goị là quần xà lĩnh.  . Mẹ giật mình.
Mẹ hỏi: thế con có chơi không.
Con trả lời. Con không chơi. Chơi như thế là xấu, học ngu. Mẹ chưa tin lại hỏi tiếp: thế quần xà lĩnh các bạn có màu gì.
Con trả lời. Con không biết.
Mẹ có chút yên tâm một chút. Bởi nếu nhìn thấy con đã nói màu sắc của quần rồi. Nhưng mẹ cũng lo lắm, dù có hướng dẫn cho con về giới tính nhưng cũng không tránh khỏi sai sót. Vấn đề này hiện đang rất nóng trên các diễn đàn. Là một người mẹ mình cũng mong bảo vệ và dạy các con tự bảo vệ mình, bởi thế mình mong các mẹ cùng vào chia sẻ cách các mẹ hướng dẫn con về giới tính để chúng ta cùng trao đổi học hỏi chăm con tốt hơn.
P/s : con mình mới học mẫu giáo lớn .

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT