Sự phát triển
của bé

Gia vị cuộc sống

Muốn có một món ăn ngon thì ngoài những nguyên liệu cần thiết để chế biến thì các gia vị nêm vào cũng không thể thiếu được. Cuộc sống cũng vậy, cũng cần nêm vào một chút gia vị cuộc sống mới có thể trọn vẹn được....

Là gì nhỉ??? Chẳng biết là bắt đầu từ đâu. Làm thế nào để chúng ta có thể ở được bên nhau lâu như vậy nhở??? Cuộc sống hôn nhân gia đình không dễ dàng như em đã từng nghĩ. Có lúc thăng có lúc trầm, có lúc quên đi bản thân mình là ai, lại có lúc muốn nổi loạn cố gắng thoát ra cái cánh cửa gia đình đó….Rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong 6 năm qua khi mà chúng ta chung bước về cùng một nhà.
Có lẽ em đã trưởng thành nhiều hơn trong cuộc hôn nhân nhân này. Đã biết chịu đựng hơn một chút, biết hy sinh cho người khác nhiều hơn một chút, biết thế nào là phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói trong các mối quan hệ.
Tuy là thế nhưng cũng có khi bát đũa xô lệch, cũng có khi giận quá mất khôn, cũng có khi không kiềm chế được bản thân mình để nói ra những lời làm tổn thương người khác….
Dù là có đang giận nhau hay là bận đến tối mắt thì chúng ta cũng sẽ có một bữa cơm gia đình theo đúng nghĩa, chỉ đơn giản là vẫn còn những quan tâm dành cho nhau, vẫn còn đủ yêu thương để bên cạnh nhau, vẫn còn có hứng thú trêu chọc nhau, và ít ra thì cũng còn một chút là tình nhân của nhau, chỉ là nhắn tin để hỏi hôm nay em đã ăn cơm chưa, em đang làm gì đó, anh tính cuối tuần cả nhà mình cùng đi chơi đâu đó….Chỉ là những quan tâm nhỏ nhoi nó cũng đã giúp chúng ta sống hòa thuận dưới một mái nhà.
Và em cũng đã nhận ra rằng, tất cả những cay đắng, ngọt bùi mà chúng ta đã cùng trải qua chẳng qua cũng chỉ là những thứ gia vị cần thiết nêm vào cho cuộc sống gia đình mình góp phần tạo nên những mối liên kết cần có. 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT