Sự phát triển
của bé

Gấu Trúc đã hiểu chuyện hơn

Mỗi ngày trôi qua Gấu Trúc lại biết thêm nhiều chuyện mới, và dường như con gái của mẹ ngày một hiểu chuyện và biết quan tâm tới mọi người nữa.

Bé con của mẹ mới ngày nào còn tí xíu, bé tẹo teo, được mẹ bế trên tay, và con đáp lại mẹ bằng tiếng khóc, tiếng ê a. Thì giờ đây con đã biết nói chuyện, biết dùng lời nói của mình để đòi hỏi hoặc quan tâm ai đó, biết tự đi trên đôi chân của mình, và tự tay bưng nước uống, đôi tai của con cũng đã biết lắng nghe lời mẹ nói. Con giống như một liều thuốc an thần cho mẹ khi mệt mỏi, muốn chùn bước. Người ta thường nói là “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, mỗi ngày con đều cho mẹ mấy chục thang thuốc bổ luôn í chứ. Kiểu này thì làm sao mà mẹ mệt được con nhỉ? hjhj. Thật là tuyệt vời khi có con bên cạnh.

Bé con của mẹ bây giờ đã biết lấy nước mời khách uống nữa cơ, thấy bà 2 lên chơi là con lon ton lấy ly rồi lại bình nước để rót nước nhưng mà con ko biết mở van nước cho nên phải nhờ mẹ: “mẹ ơi, rót nước”, mẹ rót nước vào ly cho con là con chạy lại ngay chỗ bà 2 đưa ly nước rồi nói “ba hai ơi, uống nước”. hjhj. Con đã biết trả lời được những câu hỏi đơn giản như: Gấu Trúc mấy tuổi rồi, con là con ai, con tên gì. Khi được hỏi là con nói luôn: “Gấu tên Hương Giang”, “Gấu 3 tuổi”, “Gấu học mầm non Trúc Xinh”, “Gấu con ba Linh, mẹ Loan”. Yêu thế chứ. Còn mấy ngày nữa là con được 21 tháng rồi đấy, cơ mà đã được 3 tuổi. hehe. Tuổi nhiều quá con nhỉ?

Giá như lúc nào con cũng nghe lời, lúc nào cũng hiểu chuyện như thế này thì trán mẹ sẽ ít nếp nhăn hơn đó, con gái có biết không? Ba đang rửa chén còn Gấu thì đứng bên cạnh nhìn, ba nói “để ba rửa chén rồi ba dẫn Gấu đi dạo phố nha”. Cái mặt của con hí hửng lên liền. Mẹ nói:” Gấu sướng nha được đi dạo phố với ba nữa”. Con nói lại là: ” đợi chút, ba mắc rồi”. “Gấu đi dạo phố”. hjhj. Những lúc thế này sao thấy con gái đáng yêu quá chừng. Trong khi chờ đợi ba xong việc thì Gấu đã nhớ được lúc ở trường cô giáo dạy con trò chơi mới. Và thế là Gấu chỉ mẹ làm ngay. “mẹ ơi, con thỏ, giơ tay lên nè”, nói thế là lấy tay làm ngay động tác con thỏ trên đầu, rồi nói “con thỏ, ăn cỏ, uống nước, đi ngủ”. Woa, Gấu giỏi quá nha, nhớ kỹ từng động tác của cô dạy luôn. Dì Lành thì bảo Gấu làm động tác con thỏ đi ngủ rất là đáng yêu.

Mẹ mong ngày nào con cũng cười, cũng khỏe mạnh, ngoan và hiểu chuyện như thế này con gái à. Yêu con nhất trên đời.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT