Sự phát triển
của bé

Đừng đem cái khổ trút lại đời sau

Hôm nay tự nhiên có cảm hứng viết về mẹ chồng...

Con về làm dâu của mẹ, mang theo lời cảnh báo của đám bạn thân: “Thân phận con dâu nhà người khổ lắm. Mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng mà”. Có lẽ vì thế thời gian đầu, con lúc nào cũng có ý đề phòng mẹ. Con thủ thế, tránh va chạm với mẹ tối đa. Trong lòng con xác định: Gọi mẹ vậy thôi chức chỉ là mẹ chồng, không phải mẹ mình.

Nhưng mọi chuyện không như con nghĩ. Mẹ chủ động mở lòng với con. Con về nhà, chưa kịp hỏi mẹ thì mẹ đã đon đả hỏi con trước. Biết con làm việc cả ngày vất vả, mẹ “giành” hết việc nhà với con. Con ốm nghén, mẹ bắt con nằm nhà nghỉ ngơi dưỡng sức. Lúc con mệt, mẹ không nề hà đưa cơm tận giường khiến con cảm động rưng rưng.

Rồi con lấy hết can đảm hỏi mẹ, sao mẹ lại tốt với con thế. Mẹ cười bảo, mẹ cũng là đàn bà, cũng từng đi làm dâu nên mẹ rất hiểu cảnh mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng. Trước đây mẹ cũng chịu khổ nhiều rồi, phải chịu bao nhiêu ấm ức, thiệt thòi nhưng mẹ không trách gì mẹ chồng của mẹ  cả. Âu cũng chỉ là suy nghĩ mỗi thời mỗi khác mà thôi. Thời của mẹ lạc hậu nên mới thế. Chứ thời nay khác rồi.

Rút kinh nghiệm từ đời mình mà bây giờ mẹ muốn đối đãi thật tốt với con dâu, coi con dâu như con đẻ. Mẹ muốn con có ký ức đẹp về thời làm dâu của mình và sau này, nếu có con trai, sẽ lại ứng xử tốt với con dâu. “Điều gì mình không muốn thì đừng làm với người khác. Cũng đừng vì thời mình đã khổ rồi thì đem cái khổ ấy trút lại cho đời sau” – mẹ đã bảo con như thế.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT