Sự phát triển
của bé

“Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”

Quy luật thực tế của cuộc sống. Tất cả những kinh nghiệm nơi phòng sinh cho các bà mẹ chuẩn bị "lên thớt"

Hôm nay mẹ đi ra photo sách ở gần nhà. Vì photo quen nên anh chị có hỏi chuyện mẹ bầu bí và hỏi thăm mẹ khám bác sĩ nào. 
Mẹ cũng chia sẻ thông tin và hỏi han. Mẹ bảo mẹ có yêu cầu bác sĩ. Lúc sinh thì alo bác tới. 
Anh chị gạt phắt ngay :”Thôi em ơi!! Em muốn mẹ tròn con vuông, muốn con khỏe mạnh thì ko có yêu với cầu gì hết em à. Chị đây nè, lúc sinh, vì yêu cầu mà đợi từ lúc 5h sáng đến 3 h chiều cùng ngày mới được sinh. Đợi cả ngày đó em! Nước ối thì ra ròng ròng, chị cứ lo con chị có ảnh hưởng. Gọi điện cho bác sĩ yêu cầu muốn khóc luôn. Mà đúng giờ bả mới chạy lên. Đời chị may vì con bé không có chuyện gì. Chứ bạn chị chứ đâu xa hả em? Cũng yêu cầu, cũng nhờ vả, sinh thiếu tháng, vàng da, bệnh tật tùm lum kia kìa”

Mẹ nghe xong mà lạnh cả người …. 
Chị chủ còn bảo mẹ thế này :”Thời nay, đồng tiên đi trước là đồng tiền khôn em à. Vào đấy, em cứ điền, gặp ai thì đẻ bác sĩ đó luôn. Xong rồi nhét tiền cho bác sĩ , hộ lý chính – phụ. Chứ không thì em cũng bị tụi nó hành cho ra bã” 
Chị còn chia sẻ thêm :”Chị đây nè, nhét cho 3 hộ lý, chính thì 500k, phụ thì 200k. Sữa nó bưng đến tận miệng em ạ. Rồi lúc sinh, chị đi ị tùm lum, xong rồi cái dây rốn bị rớt vào phân mà nó cũng lụm lên, rửa sách rồi đưa cho chị đó em à. Mà nhà chị hồi giờ đâu có quen biết ai trong đó. Đến lúc máu me, ga giường dơ dáy, mấy bà hộ lý đó lau lót sạch sẽ, niềm nở tươi cười. Cuộc đời là vậy đó em, giờ không có tâm hay tấm gì cả. Mà trong giờ phút đó, tính mạng và an toàn cho em và con là nhất. Nghe chị, trước khi làm thì hãy đưa tiền. Mẹ chị bảo đưa sau nhưng mà xong rồi mới đưa thì chắc lúc đó đã tùm lum chuyện”

Vân vân và mây mây …. Ôi mẹ nghe mà lạnh sống lưng. Tính mẹ ấy hả, bị quát tháo là điếng cả người rồi TT.TT….

Mẹ cũng sẽ bắt chước chị ấy!! Không có tiền nong gì giờ phút đó nữa con à! 
Tất cả vì Sam và mẹ!

Cố lên con yêu. 
Blog 18/4/2016. 10:22PM

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT