Sự phát triển
của bé

Đón con chào đời

Tuy sinh con ra mẹ thật vất vả nhưng mẹ cảm thấy thật hạnh phúc khi nhìn con yêu chào đời.

Quá trình mang thai con mẹ thật hạnh phúc vì sức khỏe của mẹ khá tốt, con cũng khỏe mạnh. Hàng ngày mẹ vẫn đi làm, rồi cuối tuần mẹ lại đi học thêm, công việc bận rộn suốt ngày nhưng mẹ vẫn không hề thấy mệt mỏi, mẹ thấy hạnh phúc và háo hức chào đón con ra đời. Khi mang thai con dược 36 tuần , và con ra đời, khoảnh khắc ấy mẹ không thẻ nào quên được. Vì con sinh non nên mẹ phải chuyển sang bệnh viện phụ sản để khi sinh ra con được chăm sóc đặc  biệt. Lúc vào viện sức khỏe của cả hai mẹ con dều rất yếu phải nằm cấp cứu và phải thở bằng ôxi, bác sĩ nói có thể mẹ phải sinh mổ, lúc đó mẹ khá lo lắng chỉ mong mọi chuyện suôn sẻ, con ra đời khẻ mạnh.

Rồi bác sĩ chuyển mẹ vào phòng sinh. Đúng 9h40p ngày 17/10/2011 con trai của mẹ cất tiếng khóc chào đời, mẹ vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Nhưng rồi mẹ lại lo vì con sinh ra được 2,5kg, các bác sĩ nói con nhỏ quá, thế là con phải vào phòng chăm sóc đặc biệt. Sau 1 ngày được các bác sĩ chăm sóc con đã được ra với mẹ, được ôm con vào lòng, trao cho con những giọt sữa đầu tiên mẹ cảm thấy thật thiêng liêng và hạnh phúc. Rồi hết ngày thứ 3 bác sĩ cho 2 mẹ con được về nhà, mẹ bế con về trong niềm vui hân hoan ngập tràn, tưởng chừng mọi chuyện đến đây là ổn thỏa, 2 mẹ con khỏe mạnh ai ai cũng vui mừng.

Nhưng thật không may khi con được 15 ngày mẹ lại bị hậu sản, mẹ đau đến nỗi không thể cho con bú, mẹ cảm thấy mình bất lực và có lỗi nhiều với con. Ba mẹ gửi con cho bà chăm sóc và đi khám, bác sĩ nói phải chuyển viện nhưng vì lo con ở nhà nên ba mẹ quyết định về nhà rồi hôm sau mới đi khám. Sáng hôm sau, thật khủng khiếp khi mẹ nhận được thông báo từ ba của con, ba nói rằng mẹ phải vào bệnh viện Việt Đức và có thể sẽ phải nằm viện luôn, ba bảo mẹ cho con bú  rồi đi vì  bác sĩ nói nếu chậm sẽ nguy hiểm. Lúc đó mẹ như bị cắt từng khúc ruột, nhìn con bú mà nước mắt mẹ cứ trào ra….mẹ khóc rất nhiều. Rồi mẹ vào viện, bác sĩ khám và quyết định cho mẹ điều trị tại nhà, lúc đó mẹ vui lắm, hạnh phúc lắm.

Nhưng thật không may khi điều trị tại nhà bệnh của mẹ không giảm, mẹ đau đến nỗi không bế nổi con, mẹ cảm thấy có lỗi với con mà không biết làm sao cả. Cuối cùng mẹ phải nhập viện và điều trị bằng kháng sinh 1 tuần, 1 tuần trong bệnh viện với mẹ như dài cả 1 năm, ngày nào mẹ cũng khóc vì nhớ con. Ba con vừa phải đi làm, vừa chăm con, vừa vào viện lo cho mẹ, thậm chí phải đi xin sữa của các  bà mẹ khác về cho con bú, ba thật tuyệt vời phải không con? Còn bạn bè của mẹ, đồng nghiệp của mẹ và những người thân trong gia đình cũng giúp mẹ chăm con rất nhiều.

Rồi sau 1 tuần mẹ được về với con, mẹ vui không thể tả hết. mẹ nghĩ chắc từ giờ mẹ sẽ được ở cạnh con, chăm sóc và yêu thương con, bù đắp cho con những ngày con không có mẹ. Nhưng niềm hạnh phúc ấy chỉ kéo dài được vỏn vẹn 2 tuần, bệnh của mẹ lại tái phát và bị nặng hơn. Ngay trong đêm  mẹ lại phải nhập viện, lần này mẹ phải truyền kháng sinh trực tiếp và sữa của mẹ con không thể ăn được, lại 1 lần nữa mẹ đau, đau lắm con ạ. Rồi lại 1 tuần mẹ nằm viện trong buồn bã và thương con, trong thời gian đó con lại bị vàng da, ba phải đưa con đi chiếu đèn.

Rồi lại 1 tuần nữa trôi qua trong bệnh viện thật dài, mẹ lại được trở về với con. Thật may mắn và hạnh phúc biết bao khi bệnh của mẹ đã khỏi hẳn, mẹ được toàn tâm toàn ý chăm sóc con, bù đắp cho con những ngày mẹ xa con.

Giờ đây con đã lớn, đã đi học mẫu giáo, nhanh nhẹn và khỏe mạnh và con chuẩn bị có em bé. Mẹ chỉ cầu mong sao em con sau này ra đời sẽ may mắn hơn con, không phải chịu thiệt thòi giống như con. Mong sau này hai anh em con ngoan ngoãn, khỏe mạnh- đó  chính là mong ước lớn nhất của ba và mẹ!

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT