Sự phát triển
của bé

Đôi tay vụng dại!

Đôi bàn tay bé xinh ấy đang tự mình cố gắng, tự mình đấu tranh!

Mỗi lần tới giờ ăn của con ở lớp mẹ lại mở camera xem. Nhìn con trai vụng về xúc những thìa cháo, thìa cơm,lòng mẹ dội lên bao ý nghĩ. Nhiều lúc mẹ cũng nghĩ có lẽ mình cũng chiều con quá, vì con không tự xúc ăn bao giờ. Nhưng đã có lần mẹ mặc kệ, để con tự xúc, vung vãi cũng được, áo quần bẩn cũng được, nhưng con vẫn hờ hững. Từ bé con đã không phải là một anh chàng dễ ăn, bữa ăn của con luôn là nỗi ám ảnh của mẹ, vì nhiều khi mẹ mày mò chế biến, xong rồi cũng lại mẹ ăn. Đã có lúc con đói, mẹ cho con tự xúc, tự bốc ăn, nhưng chỉ được một miếng rồi con lại lảng tránh. Bởi vì sợ con đói, sợ con thiếu chất,tay mẹ hàng ngày vẫn bón từng thìa cơm, đút từng thìa sữa cho con ăn. 

Nhưng đi học thì khác, cô bảo con bê sữa thì con bê uống. Con cầm thìa xúc cơm ăn. Có lúc mẹ thấy con ngồi di đi di lại thìa cháo mà không đưa vào miệng. Có lúc mẹ thấy các bạn con đã ăn xong và ra chơi còn con vẫn lõm bõm được hai thìa rồi không ăn nữa. Có lúc mẹ thấy đôi tay con ngượng ngùng cho thìa cháo vào miệng. Nhìn con ăn không chút hào hứng, mẹ cũng tủi con. Cô cũng bảo là để con tự xúc rồi sau đó cô mới đút cho. 
Có những điều mẹ không học được từ cô giáo của con, đấy là sự phớt lờ. Cô cũng phải kiên nhẫn lắm để ngồi chờ con vật lộn từng thìa một như thế. Nhưng ở nhà thì con lại tuyệt nhiên không tự ăn bao giờ, khi nào cũng được hai thìa là :
– Con no rồi, mẹ cứ bắt con  ăn nhiều là sao!
Con trai à, đi học con sẽ trưởng thành hơn, tự lập hơn nhé! Đi học nghĩa là con sẽ không được mè nheo, không được thoải mái như ở nhà, nhưng đi học con sẽ vào khuôn khổ! Cố lên nhé con yêu của mẹ!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT