Sự phát triển
của bé

Định luật cuộc sống.

Gieo nhân nào gặp quả đó.

Mẹ kế con nghe:

"Có một cậu bé ngỗ nghịch thường bị mẹ khiển trách. Ngày nọ giận mẹ, cậu chạy đến một thung lũng cạnh khu rừng rậm. Lấy hết sức mình, cậu hét lớn: “Tôi ghét người”. Từ khu rừng có tiếng vọng lại: “Tôi ghét người”. Cậu hoảng hốt quay về sà vào lòng mẹ khóc nức nở. Cậu bé không sao hiểu được từ trong rừng lại có người ghét cậu.
Người mẹ nắm tay con, đưa cậu trở lại khu rừng. Bà nói: “Giờ thì con hãy hét thật to: “Tôi yêu người”. Lạ lùng thay, cậu vừa dứt tiếng thì có tiếng vọng lại: “Tôi yêu người”.

Cuộc sống này là vậy đó con à! "Trồng cây gì thì hái quả đó", nếu con không thích người nào đó thì chắc là người đó cũng sẽ chẳng ưa gì con. Và ngược lại, con luôn dành tình yêu thương cho mọi người thì không lý gì mà người ta lại ghét bỏ con cả. Cũng giống như con trai mẹ vậy, mỗi khi ai đó cười với con con liền cười lại, giơ tay muốn bế con liền uồm sang. Con cũng biết ai yêu quý con và con cũng yêu quý lại người đó. Rồi chính nụ cười, sự thân thiện của con lại càng làm cho mọi người càng thích chơi và dành nhiều tình cảm cho con hơn.

Mẹ mong rằng, mai này khi con lớn lên hãy sống sao cho thật tốt, sẽ được nhiều người quý mến. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ghen ghét hay thù hằn ai cả con à! Bởi vì nếu làm như thế thì người mệt mỏi và thiệt thòi trước tiên sẽ chính là mình đó con. 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT