Sự phát triển
của bé

Dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng thứ 8

Mẹ bầu nên chọn món ăn có giá trị dinh dưỡng cao trong khẩu phần ăn hàng ngày như gạo, ngũ cốc, trứng gà, thịt bò, cá, gan động vật, các loại đậu, rau, trái cây.. trong giai đoạn này nhé.

– Tháng thứ 8 mẹ không nên ăn quá mặn để tránh gây phù nề. Để tránh tiểu đường thai kỳ & ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, mẹ không ăn những đồ quá ngọt. Thay vào đó mẹ bổ sung nhiều loại rau xanh như: cải,  súp lơ, rau bina, cà rốt, bí đỏ..Nhiều trái cây tươi như táo, lê, kiwi, chuối, đu đủ, bưởi…Và rong biển, tôm…có nhiều canxi và khoáng chất. VÀ không quên bổ sung sữa bầu để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của mẹ & bé.
– Giai đoạn này mẹ có thể chia nhỏ thành nhiều bữa phụ để cơ thể dễ hấp thu và không bị khó chịu do đầy bụng. Bên cạnh đó tính tình của các mẹ bầu cũng có nhiều thay đổi, hay trở nên khó chịu và cáu gắt hơn do cơ thể luôn nặng nề và mệt mỏi. Mặc dù vậy, cố gắng đi bộ thường xuyên để việc sinh con được dễ dàng hơn.
– Tập luyện về tập thở, sinh con thế nào, xoa bóp, tập các động tác để việc sinh con ra thuận lợi nhất. Khám sức khỏe theo từng tuần cho tới khi sinh để có thể phát hiện sớm các sự cố như cạn nước ối, vỡ túi ối sớm…

(St)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT