Sự phát triển
của bé

Dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng thứ 6

Thai nhi phát triển rất nhanh, các bộ phận trên cơ thể đã dần dần rõ rệt, mẹ đã có thể cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi.

Giai đoạn này mỗi ngày ăn khoảng 4 đến 5 bữa và không ăn quá no, chỉ dừng ở mức độ vừa phải giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Trong tháng thứ sáu của thai kỳ, mẹ cũng nên thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung cho cơ thể các loại thức ăn giàu phốt pho, protein và vitamin để trí lực của thai nhi phát triển hơn. Hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, đường, quá nhiều nhiệt lượng khiến thai nhi quá lớn và gây ảnh hưởng khi sinh nở.
Những loại thức ăn như rau xanh và hoa quả tươi & sữa bầu giúp ngăn ngừa táo bón thai kỳ. Tăng cường thực  phẩm chứa nhiều sắt là: máu động vật, thịt nạc, gan, cá, các loại thực phẩm họ đậu.. để phòng bệnh thiếu máu, bởi lượng sắt và máu cần cho thai nhi sẽ tăng lên gấp đôi.
Bổ sung canxi, I-ốt, phốt pho, kẽm có trong rong biển, sứa, tảo đỏ, đậu tương, rau cải, đậu phụ, mộc nhĩ đen, lạc, lòng đỏ trứng, trứng gà, xương đầu động vật, gan động vật, thịt nạc cùng các loại cá, trai biển.Tăng cường  bổ sung các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E và D..
Sữa và các sản phẩm từ sữa cũng là nguồn thực phẩm không thể thiếu, trong sữa có nhiều canxi giúp bé phát triển về xương, các bà bầu nên ăn sữa chua và váng sữa, sữa tươi hàng ngày. Mỗi ngày thai phụ nên uống khoảng 6 đến 8 cốc nước, có thể thay thế nước bằng nước ép rau củ quả và trái đây để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT