Sự phát triển
của bé

Điều kỳ diệu của ba mẹ!

Gửi con gái!  Mẹ trích những dòng yêu thương này từ nhật ký riêng mẹ viết từ khi mang thai con đến nay. Con đến với ba mẹ là một điều kỳ...

Gửi con gái!

Mẹ trích những dòng yêu thương này từ nhật ký riêng mẹ viết từ khi mang thai con đến nay. Con đến với ba mẹ là một điều kỳ diệu đến Bác sĩ cũng ngỡ ngàng. Ba mẹ cưới nhau hai năm, hai bên nội ngoại đều mong được bế cháu nhưng mẹ đợi mãi không thấy tin vui. Ba mẹ đi khám nhiều nơi, chạy từ tây y đến đông y nhưng vẫn không kết quả. Bác sĩ khuyên ba mẹ nên thụ tinh nhân tạo, nhưng chi phí quá cao ba mẹ không gánh nổi. Ba mẹ ra về trong lòng buồn lắm, nhưng biết sao giờ.

Ba tháng sau, hàng ngày đi làm mẹ vẫn hay ăn hủ tiếu của cô Út đầu hẻm, nhưng mấy hôm nay mẹ không ăn nổi nghe mùi là muốn nôn, vô công ty thì buồn ngủ kinh khủng. Lúc đó, mẹ cũng chưa biết là con đã đến bên mẹ, mẹ vẫn lo giành dụm tiền để thụ tinh. Một hôm, mẹ nói với ba mẹ thèm vịt quay, thế là chiều ba đi làm về với vịt quay trên tay, cả nhà quây quần bên mâm cơm, mẹ vừa đến nghe mùi đã chạy đi nôn. Thế là bà nội đoán ngay là mẹ mang thai và phải đi khám ngay hôm sau. Cầm kết quả trên tay mà mẹ không tin được, nước mắt của mẹ, của ba thi nhau rơi. Lúc đó, con được 8 tuần đã có tim thai. Yêu lắm baby của mẹ, sau này siêu âm biết con là con gái ba mẹ càng vui hơn vì ba con thích con gái và nói sau này a sẽ đặt tên con gái là Tú Anh vì tên này mạnh mẽ không mít ướt như mẹ nó.

Chín tháng mười ngày đối với mẹ là một khoảng thời gian dài vô thời hạn, mẹ mong từng ngày để được gặp con, cuối cùng con cũng chịu ra mắt ba mẹ vào ngày 31/10/2014. Vừa tỉnh dậy ở phòng hậu phẫu mẹ gọi điều dưỡng hỏi ngay là ” chị ơi con em đâu? Sao nó không nằm với em?” Giờ mẹ nghĩ lại thấy mình lúa ghê, nằm phòng hậu phẫu sao cho con lại gần được. Sau 6 tiếng nằm mong chờ mẹ được chuyển lên phòng để gặp con gái yêu dấu. Con nằm cuộn tròn trong cái khăn màu hồng nhìn yêu thế không biết. Nhưng mẹ không ngồi dậy nỗi để ngắm con nhiều hơn. Trộm vía, con cứ nhoẻn miệng cười hoài, các cô điều dưỡng xíu lại kêu ” chị xem này bé nó cười nữa nè”, câu nói giống như chọc tức mẹ vậy vì mẹ có ngồi dậy nỗi để xem con cười đâu chứ.

Và cứ thế con gái mẹ lớn lên từng ngày từng tháng. Cứ như các bà mẹ khác, mẹ cứ cầu mong từng kilogam từng cm mong con luôn đạt chuẩn không bị thấp còi. Trộm vía, mới ba tháng rưỡi con đã luôn miệng nói baba. Mười tháng con bắt đầu những bước đi đầu tiên, mười một tháng con đi vững vàng hơn và nói cũng nhiều hơn. Bây giờ 14 tháng con biết gọi ba Long, biết gọi mẹ ơi, và tập nói hai từ. Mẹ yêu lắm con gái à, ngày nào đi làm về cũng nghe con kêu ” mẹ ơi, mẹ” là mọi mệt nhọc trong mẹ tan biết mất. Có những khi cuộc sống mẹ bế tắc chỉ cần nghĩ đến con là mẹ lại vực dậy, cố gắng tiếp tục để lo cho con được cuộc sống tốt nhất. Mẹ không cần phấn son nhung lụa, mẹ chỉ cần con luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, ngoan ngoãn luôn nghe lời mẹ là mẹ đủ hạnh phúc rồi con nhé! Vẫn một câu mà mẹ luôn nói cho con nghe hằng đêm là ” Ba mẹ yêu con rất nhiều”.

FB_IMG_1452777941485-400x266

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT