Sự phát triển
của bé

Dấu son đầu tiên của mẹ

Còn gì vui và hạnh phúc hơn khi nhìn thấy em bé của bố mẹ biết mỉm cười, biết cầm nắm và rồi biết lẫy. Cứ thế, con lớn lên từng ngày.


Ngày đầu tiên con đến với thế giới này, mắt con mở thật to nhìn mọi người. Con thấy thế giới này thật khác lạ, thật đông vui và náo nhiệt, nó không giống như thế giới của riêng con đúng không.? Bố đã nhanh tay chụp lại một tấm làm kỷ niệm cho con.

Người ta bảo: Ba tháng biết lẫy. Mẹ cứ chờ mãi, chờ mãi mà chẳng thấy con lẫy, cứ ngỡ rằng con trốn lẫy. Được năm tháng, con đi viện vì bị viêm họng cấp dẫn đến sốt cao, rối loạn tiêu hoá. Nhìn bác sĩ chích thuốc cho con, lòng mẹ đau quặn lại. Và mẹ đâu thể ngờ rằng, con trai mẹ lại biết lẫy sau đợt ốm đó. Mọi người lại trêu: Con ốm nghề đó. Mẹ vui sướng, mẹ chụp ngay lại khoảnh khắc này khoe cả nhà.


Đôi bàn tay nhỏ nhỏ, xinh xinh của mẹ có thể cầm nắm và chơi những đồ chơi con thích. Nhìn con cười là cả thế giới của mẹ cũng nở hoa.

Lần đầu con được đi siêu thị, được đến một vương quốc náo nhiệt và lạ lẫm. Đôi mắt ngây thơ, háo hức khám phá những điều mới lạ.

Và rồi, cái tết cổ truyền đầu tiên của con cũng tới. Con chỉ thích mẹ đẩy lại gần cây quất có đèn nhấp nháy để con vặt quả thôi. Một cái tết nữa lại sắp về rồi. Mẹ chẳng mong ước gì hơn là con luôn bình an, khoẻ mạnh, biết ăn, biết ngủ, biết nghịch phá, biết hờn, biết giận, biết yêu thương,… như thế là đủ rồi.

Giờ đây, con đã có thể sải bước trên đôi chân của mình. Con có thể đến tất cả những nơi mình thích. Mẹ hy vọng con luôn vững vàng trong cuộc sống. Dù có thế nào thì hãy cứ tiến về phía trước con nhé. Mẹ sẽ luôn ở phía sau, dõi theo từng bước chân con đi, sẽ dùng cả cuộc đời này để che trở, bảo vệ cho con. Cục thịt thăn của mẹ, mẹ yêu con hơn tất cả trên đời.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT