Sự phát triển
của bé

Dấu hiệu cảnh báo sinh non mọi phụ nữ cần biết

Cùng tham khảo nha các chị ...

Xuất hiện các cơn co thắt: Nếu bạn thấy có những cơn co thắt ở bụng dưới mà không phải do tiêu chảy đồng thời kèm theo những cơn co cơ do chuột rút hay chảy máu âm đạo thì đây đúng là dấu hiệu của việc sinh non.

Tăng áp lực lên khu vực xương chậu: Hiện tượng này là do thai nhi tụt xuống sâu, đè nặng lên khu vực xương chậu của bạn làm cho bạn có cảm giác nặng nề. Hiện tượng này giống hiện tượng chuẩn bị sinh của mẹ bầu.

Tăng tiết dịch âm đạo: Nếu bạn đột nhiên cảm thấy âm đạo luôn bị ẩm ướt, dịch chẩy ra có chất nhầy hoặc máu thấm cả ra ngoài quần, thì bạn cần đi gặp bác sĩ kiểm tra ngay bởi đây được cho là dấu hiệu đầu tiên của sinh non.

Đau lưng dưới: Một dấu hiệu khác cảnh báo sinh non là đau phần lưng dưới, đặc biệt là nếu cơn đau kéo dài âm ỉ và thay đổi mức độ dần dần. Lúc này, bạn cần đến bệnh viện khám ngay để tránh gây nguy hiểm đến thai nhi.

Vỡ nước ối: Bạn cần lưu ý đặc biệt trường hợp này, khi vỡ ối, bạn cần tới ngay bệnh viện gần nhất để bác sĩ xử lý, nếu không có thể nguy hiểm tới tính mạng của bé.

Tiêu chảy: Đây cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh ở bà bầu. Các cơ trong tử cung bắt đầu dãn ra, chuẩn bị cho việc sinh nở cũng “vô tình” làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể cũng được “nghỉ ngơi”, bao gồm cả vùng trực tràng.

(ST)

Blog mới nhất

Xem thêm
  • Dành cả tuổi thanh xuân để chờ đợi, cuối cùng thì “boss cuối” của bộ truyện Conan chuẩn bị lộ diện? Dành cả tuổi thanh xuân để chờ đợi,...
    Cuối cùng thì sau 23 năm trời, ông trùm của Tổ chức áo đen trong Conan đã lộ diện. Tuy nhiên người hâm mộ còn chưa...
  • Con đi làm với mẹ Con đi làm với mẹ
    Dạo này gần nghĩ hè nên con chỉ học một buổi. Buổi chiều con đòi theo mẹ lên cơ quan chơi với mẹ
  • Ở một mình buồn lắm Ở một mình buồn lắm
    Bà ngoại bực quá bà ngoại la xong bà ngoại nói mai mốt nhà đứa nào đứa đó ở nha. Con nhanh nhảu "cháu ở với ngoại...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT