Sự phát triển
của bé

Dầu gấc mẹ làm

Quả gấc có nhiều vitamin A, Vitamin E hay DHA nên mẹ quyết định tự tay mình sẽ làm dầu gấc cho các con.

Trước đây mẹ hay mua dầu cho các con ăn nhưng mẹ e ngại không biết chất lượng ra sao mà thấy dầu có màu nhạt và hương vị thì không có mùi của gấc vì vậy mẹ quyết định làm dầu gấc cho các con.

Mẹ vào mạng  hỏi bác google bác chỉ cho mẹ cách làm nhưng nghe bác bảo rán gấc với dầu hơn 30 phút rồi tắt lửa đảo đều 30 phút nữa, rồi vớt tóp gấc ra để lấy dầu.

Mẹ nghĩ cách này cũng được nhưng dầu mà rán lâu vậy thì có tốt không rồi gấc nữa thành phần vitamin A, Vitamin E hay DHA có mất đi không?

Thế là mẹ nghĩ cách làm như bác nhưng theo cách của mẹ để rút ngắn thời gian rán gấc.

Bước 1: Mẹ ra chợ mua 1 quả gấc 1Kg chín mọng và 1 lít dầu Simply

Bước 2: Mẹ bổ gấc ra lấy thịt gấc, tách cơm gấc ra khỏi hạt bỏ hỗn hợp này vào trong máy xay mịn.

Bước 3: Trộn dầu ăn và hỗn hợp gấc theo tỉ lệ 300ml tương đương 0.5kg gấc rồi bỏ vào chảo rán trên ngọn lửa nhiệt độ 60 đảo đều tay  trong vong chưa tới 20 phút  thì bắc xuống.

Bước 4: Vớt tóp gấc ra phần còn lại là dầu gấc

Bước 5: Mẹ thu lai được một lượng dầu gấc màu đỏ cam đậm, hương vị thơm lừng mùi gấc

Đó chính thành quả cùng như niềm vui của mẹ khi làm dầu gấc cho các con.

351

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT