Sự phát triển
của bé

Dầu ăn

Đặc tính của các loại dầu ăn

Dầu ăn nói chung và các loại dành cho bé nói riêng là thứ không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình. Nhưng hiểu về đặc tính của các loại dầu và cách sử dụng thì chắc có thể chúng ta chưa mấy ai để ý đến. Mình xin phép được up lên đây để các mẹ cùng tham khảo thêm nhé:

1. Bơ: điểm sôi – 150°C, cách sử dụng: Nấu ăn, nướng, nêm gia vị, làm nước sốt, ướp hương

2. Bơ sữa trâu lỏng, bơ lọc: điểm sôi – 190-250°C, cách sử dụng: Chiên chín, nấu ăn, chiên áp chảo, nêm gia vị, ướp hương

3. Dầu canola: điểm sôi – 242°C, cách sử dụng: Chiên, nướng, trộn salad

4. Dầu dừa: điểm sôi – 177°C, cách sử dụng: Nướng bánh, làm kẹo, đánh trứng, làm áo bánh, làm kem càphê không sữa, pha giòn

5. Dầu bắp: điểm sôi – 236°C, cách sử dụng: Chiên, nướng, trộn salad, làm macgarin, pha giòn

6. Dầu hạt bong: điểm sôi – 216°C, cách sử dụng: làm giòn, trộn salad, các sản phẩm chiên

7. Dầu hạt nho: điểm sôi – 204°C, cách sử dụng: Nấu ăn, trộn salad

8. Mỡ lợn/heo: điểm sôi – 138-201°C, cách sử dụng: Nướng, chiên

9. Dầu Diacyglycerol (DAG): điểm sôi – 215°C, cách sử dụng: Chiên, nướng, dầu salad

10. Dầu ôliu (cực thô): điểm sôi – 190°C, cách sử dụng: Nấu ăn, dầu salad

11. Dầu ôliu (thô): điểm sôi – 215°C, cách sử dụng: Nấu ăn, dầu salad

12. Dầu ôliu (tinh): điểm sôi – 225°C, cách sử dụng: Chiên áp chảo, chiên khuấy, nấu ăn, dầu salad

13. Dầu ôliu (cực trong): điểm sôi – 242°C, cach sử dụng: Chiên áp chảo, chiên khuấy, nấu ăn, dầu salad

14. Dầu cọ : điểm sôi – 230°C, cách sử dụng: Nấu ăn, ướp hương, dầu thực vật, tạo độ giòn

15. Dầu lạc/dầu phộng: điểm sôi – 231°C, cách sử dụng: Chiên, nấu, dầu salad

16. Dầu cám gạo: điểm sôi – 254°C, cách sử dụng: Nấu ăn, chiên khuấy, chiên chín

17. Dầu rum: điểm sôi – 265°C, cachs sử dụng: Nấu ăn, trộn salad

18. Dầu vừng (chưa tinh): điểm sôi – 177°C, cách sử dụng: Nấu ăn, chiên chín

19. Dầu vừng (bán tinh): điểm sôi – 232°C, cách sử dụng: Nấu ăn, chiên chín

20. Dầu đậu tương/dầu nành: điểm sôi – 241°C, cách sử dụng: Nấu ăn, trộn salad, dầu thực vật, tạo giòn

21. Dầu hoa hướng dương: điểm sôi – 246°C, cách sử dụng: Nấu ăn, trộn salad, tạo giòn

Chúc các bé cùng gia đình luôn có những bữa ăn thật ngon, đầm ấm và hạnh phúc.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT