Sự phát triển
của bé

Dành cho mẹ đảm đang: Cách chọn thịt lợn an toàn

Sáng nay ra chợ, gặp hội tư vấn lựa chọn thực phẩm sạch đang hướng dẫn cách chọn thịt lợn an toàn. Mình muốn chia sẻ cho các mẹ cùng tham khảo.

Thịt ở những con lợn nuôi theo kỹ thuật thông thường, khỏe mạnh có màu hồng tươi, lớp mỡ dày khoảng 2cm, mỡ màu trắng, thớ thịt mịn, chắc, có độ đàn hồi tốt. Người tiêu dùng tránh mua những loại thịt có mông và vai nở to, bắp thịt cuộn lên một cách khác thường nếu quầy còn để nguyên con.

Thịt đã qua pha cắt thì có thể phân biệt bằng quan sát tỷ lệ nạc trên miếng thịt như nạc quá nhiều, màu hơi sậm hoặc màu đỏ khác thường, sáng và bóng, nạc gần như dính vào da, phần mỡ rất mỏng, lỏng lẻo. Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam khuyến cáo, để chọn thịt lợn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, người tiêu dùng không nên mua thịt lợn nhiều nạc.

Các mẹ hãy là người nội trợ thông thái vì sức khoẻ gia đình và bé yêu nhà mình nhé.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT