Sự phát triển
của bé

Dành cho con gái

dành cho các mom có con gái nek

Gửi đến các con gái bé bỏng của mẹ, những điều này là dành cho các con đấy, nhất là cô bé 10 tuổi của mẹ à. Mẹ mong rằng những lời khuyên sau sẽ giúp con hiểu được thế nào là vẻ đẹp thật sự và hiểu việc con là duy nhất trên thế giới này.

1. Con luôn xinh đẹp theo cách riêng của con
Con có thể vẫn còn nhỏ, nhưng mẹ đã nhận ra cái cách con nhìn ngắm chính mình trong gương rồi, thấy luôn cả ý thức ngắm mình của con nữa.

Hãy tin mẹ khi mẹ bảo con rất xinh nhé con – xinh đẹp khi con là chính con. Và khi con lớn lên, đừng bao giờ để bất cứ ai nói con phải trở thành điều gì khác chính bản thân con nhé.

2. Áo quần không thể hiện vẻ đẹp của con
Mẹ thấy đôi lúc con lựa chọn trang phục rất kĩ càng, và mẹ tự hỏi liệu nếu con phải trải qua cái thời niên thiếu giống như mẹ thì thế nào (thời mẹ chẳng có quần áo như con đâu).

Mẹ đã không hề có ý niệm phối đồ là ra sao, chỉ là mặc theo “thời trang” thời đó thôi (con hãy nhắc mẹ cho con coi mấy tấm hình hồi xưa của mẹ nha, lúc mẹ còn mặc những chiếc áo vai phồng cùng quần rộng thùng thình).
Mẹ đã ghen tị với bạn của mình khi họ có quần áo đẹp và lành lặn. Mẹ đã từng nghĩ rằng mẹ cần những bộ đồ thật đặc biệt và mới mẻ để trở nên xinh đẹp.

Sự thật là không phải bất cứ thứ gì con khoác lên mình cũng đều khiến con đẹp hơn. Áo quần chỉ giúp con nâng cao vẻ ngoài của mình thôi. Khi con thấy không thoải mái khi mặc gì đó, con hãy để nó sang một bên đi, thậm chí bỏ đi cũng được. Con không cần phải trông thật “gợi cảm” hay cần theo trào lưu để trông xinh đẹp đâu con gái.
Hãy mặc những gì con thấy thoải mái và tự tin con nhé, kể cả đó chỉ là chiếc quần jean bạc màu cùng chiếc áo thun yêu thích của con cũng được.

3. Mọi thứ đều ổn cả ngay cả khi con không nhổ lông mày (hay cả dọn lông chân hay vài thứ như thế)
Mẹ sẽ nói con nghe vài thứ về các violong, khi nó ở cả trên mặt con, dưới cánh tay hay những nơi khác – luôn có một mục đích cho các phần trên cơ thể chúng ta được tạo ra, và violong cũng vậy (điều hòa nhiệt độ cơ thể và con có tin không, có cả việc hấp dẫn dục tính nữa đấy).

Phải mất khá nhiều thời gian để mẹ nhận ra điều này, và mẹ đã phải đối phó với sự xấu hổ của lông mặt, đặc biệt là trên môi, cộng với việc violong ở khắp mọi nơi. Mẹ từng cạo lông chân, vì muốn “đẹp” hơn.” Tuy nhiên, cuối cùng mẹ cũng dừng việc này lại khi bắt đầu thấy rằng mẹ xinh đẹp và cả đám violong đó cũng vậy.

Vậy nên con gái ơi, hãy nghe mẹ nói đây:
Nếu con có ria mép, chẳng sao cả.
Nếu con có nhiều lông tay hay chân, chẳng sao cả.
Nếu con muốn nhổ hay cạo bỏ lông mày theo cách nào đi nữa, vẫn không sao hết.
Nều con muốn cạo lông chân, waxing chúng hay dùng kem…, không sao hết đâu con.
Và nếu con không muốn làm bất kì điều gì ở trên, mọi thứ vẫn ổn hết.
Điều quan trọng là con khỏe mạnh, và cần có cả sự nhận thức đúng đắn về bản thân nữa.

4. Nếu con tốn tận 30 năm để biết cách trang điểm thì vẫn hoàn toàn không có gì không ổn hết.
Trang điểm, và các sản phẩm làm đẹp khác (ví dụ như da, tóc, khuôn mặt và trị liệu toàn thân, vv) tồn tại một mục đích: cải thiện nâng cao vẻ ngoài của con. Những thứ ấy không hề ảnh hưởng đến vẻ đẹp vốn có của con.
Hãy nhìn mẹ của con đây, người mà không bao giờ biết trang điểm đẹp cả (đương nhiên mẹ luôn sẵn lòng học điều đó). Mẹ đã sống trên 30 năm mà chỉ biết son môi và phấn, nhưng mẹ vẫn có được một người chồng tuyệt vời cùng những đứa con xinh đẹp!

Và nếu con không tin mẹ, thì hãy nhìn ngay cả các nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng, họ đã từng ước gì mẹ mình nói về một “vẻ bên ngoài dễ nhìn”. Những gì chúng ta cảm nhận về mình luôn quan trọng hơn những gì chúng ta thể hiện ở bên ngoài. Cảm giác tự tin, thoải mái là chính mình là điều thật sự giúp chúng ta trở nên xinh đẹp.

5. Thân thể con là một món quà – đừng bao giờ ngược đãi mình con nhé.
Con chỉ có duy nhất một cơ thể trong cuộc sống này thôi, vậy nên hãy đối xử với cơ thể mình thật tốt. Đừng để bất cứ điều gì khiến cho con phải cảm nhận về cơ thể mình. Hãy nghĩ rằng con có một thân thể tốt nhất và đặc biệt chỉ dành cho riêng con.

Đó là lý do để con cần nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống lành mạnh, thể dục thường xuyên và nhớ uống nhiều nước nha con.

Điều quan trọng nhất là đừng để ai bắt con phải làm gì và không được làm gì đối với cơ thể của con. Nếu bất cứ ai khiến con không thoải mái trong cách họ cư xử hay nhìn con, con hãy nói với những người lớn như mẹ và bố nhé.

6. Hãy nhớ những “mẹo” nhỏ xinh đẹp sau cho trái tim mình.
Mẹ đã đọc những câu này ở đâu đó, và mẹ nghĩ cần chia sẻ với con – đây thật sự là những lời khuyên rất tốt đấy con:

Để có đôi môi xinh đẹp, hãy nói những điều tốt lành;
Để có đôi mắt xinh đẹp, hãy tìm ra những điểm tốt ở mọi người;
Để có những ngón tay thon dài, hãy chia sẻ thức ăn với những người nghèo đói;
Để có mái tóc đen dài, hãy chơi cùng và để lũ trẻ được nghịch tóc mình;
Và để bước đi vững vàng, hãy đi cùng tri thức và bạn sẽ không bao giờ cô đơn.

7. Con xinh đẹp chỉ khi con nghĩ mình xinh đẹp
Con hãy nhớ điều này: suy nghĩ chúng ta có năng lực vô cùng. Và vì mẹ đã đọc đâu đó câu: “Bạn là sản phẩm của ý nghĩ. Bạn sẽ trở thành người mà ý nghĩ bạn cho phép về người đó lấp đầy tâm trí bạn.”.

Vậy nên, hãy tin mẹ, con thật sự xinh đẹp. Hãy vui về việc con là ai, và vẻ đẹp sẽ toát ra từ bên trong con. Cả thế giới có thể nói con ngược lại nhưng hãy nhớ là con hoàn toàn xinh đẹp bởi vì bên trong con rất đẹp – hãy là chính mình con nhé.

Mẹ nhắc lại một lần nữa là mẹ đã tốn rất nhiều thời gian để nhận ra chính mình, vậy nên mẹ muốn con không bao giờ được quên chính mình.

Nếu không thì mẹ sẽ đọc The Twits của Roald Dahl cho con nghe, bởi đó là nơi có câu nói nổi tiếng:
“Nếu ai đó có suy nghĩ xấu xí, điều đó sẽ hiện ra trên gương mặt họ. Và khi họ có suy nghĩ xấu xí ấy vào mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi năm thì gương mặt họ sẽ trở nên xấu xí hơn và xấu xí hơn cho đến lúc bạn không thể nhận ra được nữa”.

Những ai có suy nghĩ tốt đẹp thì sẽ không bị xấu xí. Con có thể có một cái mũi tẹt và miệng không đẹp và cằm chẻ hay răng cỏ lộn xộn, nhưng nếu con có ý nghĩ tích cực, gương mặt con sẽ tỏa sáng lên như những tia nắng và con sẽ luôn trở nên đáng yêu.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 565 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • Linh Phạm
  • 5 chủ đề | 
  • 114 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT