Sự phát triển
của bé

Cuộc chiến của mẹ…

Mẹ mong mỗi bữa ăn của con không còn là cuộc chiến của mẹ.

Không biết có phải tín hiệu biếng ăn của con đã được dự báo từ trước không . Cái hồi mẹ bầu con, mẹ chẳng thèm thứ gì, ăn gì cũng thỏn thẻn như hồi con gái, không thấy đói nên mẹ cũng chẳng ăn vặt gì nhiều ,cơ man nhiều khi còn gọi là cố ăn để có chất cho con chứ chẳng tha thiết gì. Mẹ nhớ có lần mua đồ ăn sáng, cô bán hàng còn quở mẹ sao ăn muộn thế, không thấy đói àh. Mẹ trả lời tỉnh rụi là “không ạ”. Cô ý còn phán chắc nịch rằng: mẹ như thế sau này con biếng ăn lắm đó. Nhưng lúc đó, mẹ chưa hình dung ra được việc biếng ăn của con nó ghê gớm như thế nào đối với một bà mẹ,con gái ạ.
Ngày con chào đời, mẹ lại chẳng có sữa mấy cho con tu ti, có lẽ vậy mà con chán chẳng thèm đếm xỉa gì đến ti mẹ. Mẹ stress nặng và buộc lòng cho con uống sữa ngoài. còn mẹ, rảnh lúc nào thì mẹ lại tranh thủ vắt sữa, được xíu nào cho con thì mừng xíu đấy. Con rất ngoan, hợp tác với mẹ, ít khóc đến nỗi các bác bên cạnh nói ” nếu không chung ngõ chắc chẳng biết nhà mình có em bé”.
Con được gần 5 tháng, mẹ mon men đi mua bột tập ăn cho con, tuần đầu tiên con rất ngoan, nhưng hỡi ơi sau đó thì con bất hợp tác vô cùng.Mẹ ngưng lại không cho ăn và lại tiếp tục cho con uống sữa. Thời gian sau mẹ lại bắt đầu làm lại và cuối cùng con cũng vẫn trung thành với sữa.
Không biết các bạn khác thế nào chứ con 1.5 tuổi bữa chính của con vẫn là sữa và con chỉ thích sữa.
Mẹ nóng ruột quá, lên mạng tìm tài liệu và hỏi han bạn bè về cách nấu cháo cho con, mẹ sợ mẹ nấu không ngon nên con không chịu ăn. Mẹ cũng thử xin ít cháo của bạn con ăn thử xem có giống vị mẹ nấu không để mà thay đổi, nhưng con mẹ cũng không thích.
Trước mỗi bữa ăn của con mẹ háo hức thực hành món mới, kiểu mới mà mẹ đã học được khi lên mạng tìm kiếm, và sau bữa ăn của con là chén cháo chỉ vơi đi 1/3 hay thậm chí chỉ vài muỗng và mẹ thật sự tuyệt vọng con gái ạ. Thậm chí mẹ còn ngưng không cho con ăn để tạo cho con biết cảm giác đói, thế mà con vẫn vô tư chơi đùa còn mẹ thì não cả ruột gan lên.
Ngày qua ngày con đến tuổi ăn cơm nát và bây giờ là cơm như người lớn. Con lớn hơn nên ý thức được việc mẹ nịnh nọt, năn nỉ nhiều khi mẹ mất kiềm chế còn la con nữa, nên con có vẻ hợp tác với mẹ hơn.
Mấy Bác trong công ty mẹ cũng than rằng có con cũng biếng ăn giống con, mỗi lần ăn là 1- hơn 1 tiếng mới xong bữa cơm. Mẹ con mình thì cũng không hơn con nhỉ, mỗi bữa của con cũng phải từ 45-1 tiếng đồng hồ thì chấm dứt , còn hết hay không là chuyện khác. Mẹ biết chỉ nên cho con ăn trong khoảng 30 phút để tránh con có cảm giác ngán cơm, nhưng mẹ đành phải kéo dài hơn xíu, vì con mẹ ăn uống rất từ tốn, nhẹ nhàng thích nói chuyện trong lúc ăn, nên thường khi bước vào bữa ăn mẹ phải dành một thời gian không nhỏ để kể chuyện, để bày trò cho con có hứng thú và ăn.
Con mẹ không thích đậu bắp, mẹ ăn trước mặt con luôn và còn khen ngon ơi là ngon, làm điệu bộ thật là ngớ ngẩn như trẻ lên ba để con chú ý và ăn thử và mẹ lại khen con giỏi và con thích và con đồng ý thử miếng thứ 2 và sau này khoái luôn món này (hihi) Nhưng con mẹ chỉ thích rau củ quả thôi, không thích rau lá nên nhất định không chịu ăn. Thôi cũng không sao con nhỉ, không rau thì củ, người ta vẫn thường nói là rau củ mà.
Mẹ thấy các mẹ khác tạo hình dĩa cơm rất đẹp mắt, mẹ nghĩ đến ánh mắt thích thú của con, tưởng tượng ra cảnh con ăn ngon lành như thế nào. Mẹ bắt tay sưu tầm những hình dễ thương, dễ làm và bắt đầu thực hiện. Mẹ lấy nước ép của các loại rau củ, lấy màu,tạo hình thành những chùm nho, những miếng thanh long, nhìn cũng hấp dẫn đó chứ, nhưng con không thích. Mẹ lại đổi sang cơm trắng, chắc con giống bố, không thích màu mè nhỉ.
Cuối mỗi bữa ăn của con, mẹ buồn ơi là buồn, mẹ buồn và lo vì con không ăn sẽ không đủ chất .Cuối cùng mẹ quyết định, con không ăn thì mẹ cho uống sữa vì sữa cũng có những chất dinh dưỡng bổ xung thêm cho con. Thế là giờ đây, mẹ không còn bị áp lực nhiều với những chén cơm còn nguyên đến cuối bữa ăn của con. Mẹ cho con tự chọn thích ăn gì thì ăn nhưng không được ăn vặt kẹo bánh nhiều kẻo sâu răng con nhé…
Chiều nay mẹ sẽ nấu canh bí đỏ và lươn xào sả ớt cho con. Đấy đấy, mới nói đến việc nấu ăn cho con thôi mà mẹ lại suy nghĩ đến cảnh tượng con mẹ sẽ ăn ngoan thật ngoan. Mẹ hy vọng, hy vọng nhưng không thất vọng nữa, vì con có ăn hay không thì mẹ sẽ luôn học hỏi, tìm hiểu không bằng cách này thì cách khác để bổ xung đầy đủ chất cho con phát triển.
Con thích thì ăn nhiều, không thích thì ăn ít cũng được, không sao con ạ. Mẹ yêu con nhiều.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8485 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7365 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 6340 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 6046 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15563 trả lời
  tích lũy được 5414 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT