Sự phát triển
của bé

Con yêu 8 tuần tuổi

Hạnh phúc khi có con yêu bên cạnh

Khi biết được có một trái tim nhỏ bé đang đập trong cơ thể mẹ, ba mẹ biết không có hạnh phúc nào lớn hơn thế này. Thoát khỏi một gánh nặng tâm lý nhưng dường như đây mới chỉ là bắt đầu cho một hành trình dài chào đón con yêu về với ba mẹ.
Ám ảnh bởi những lần trước nên ba mẹ quyết định xin cho mẹ nghỉ phép để an toàn cho con. Vì công việc của mẹ quá áp lực và vất vả, phải thường xuyên đi cơ sở đường núi nguy hiểm. Trong bộ phận mẹ làm có 4 người thì 3 người còn lại là nam giới, bình thường đã quá là vất vả đối với mọi người, huống hồ gì mẹ đang mang thai. Khi thông báo ý định nghỉ phép cho các bác trong tổ thì các bác khuyên mẹ nên xin chuyển bộ phận khác, vì nay nghỉ phép mai nghỉ không lương các bác không thể đảm nhận hết được công việc của mẹ, một phần như thế sẽ lâu dài hơn, mẹ ít bị thiệt thòi. Nhưng khi mẹ đề xuất và các bác nói thêm vào  thì lãnh đạo không đồng ý, không cho chuyển bộ phận khác cũng không cho nghỉ phép, nghỉ không lương vì sợ người khác không làm được ảnh hưởng đến thành tích của đơn vị. Mẹ thất vọng và lo lắng cho những tháng ngày phía trước.
Mỗi ngày trôi qua đối với mẹ là cả một thử thách và mẹ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Mẹ nghén đến mức không ăn uống được gì, những thứ mẹ thích ăn trước đây giờ là nỗi kinh hoàng của mẹ. Từ mùi cơm sôi, hành phi, thịt bò… chỉ cần thoáng qua thôi là mẹ đã nôn thốc nôn tháo. Mỗi ngày mẹ chỉ ăn được ít trái cây, có vài hôm liền đến trái cây cũng nuốt xuống bụng rồi lại nôn ra, uống nước xúc miệng cũng nôn đến không còn gì trong bụng, miệng tanh lợm, cứ tưởng đến mức phải nhập viện. Cũng chỉ là bệnh viện ở quá xa, cách gần 100km nếu không ba con đã đưa mẹ đi nhập viện rồi. Nhưng nhờ thế mà mẹ yên tâm vì biết rằng mẹ nghén là con yêu khỏe. Công việc thì càng ngày càng áp lực, đi làm có hôm từ sáng đến chiều nhịn đói và làm luôn tay luôn chân. Về đến nhà mẹ như không còn chút sức lực, có hôm hoa mắt ngã xe trên đường về. Đề xuất mãi không được các bác cùng tổ thấy xót nên phân cho mẹ những xã có giao dịch ít hơn, để buổi trưa mẹ có thể ăn uống và nghỉ ngơi. Chỉ thương ba con, công việc cơ quan cũng rất vất vả nhưng về nhà phải làm hết mọi việc, từ nấu ăn, giặt đồ, rửa chén, thậm chí rót nước cho mẹ… lại còn bị mẹ nhăn nhó nữa chứ. Những người cùng khu tập thể nghe mẹ nôn hoài và thấy mẹ phờ phạc cứ đoán già đoán non và hỏi thăm nhưng ba mẹ giấu không cho ai biết. Nỗi bất an cứ luôn thường trực trong mẹ, mỗi lần có một điều gì lạ là mẹ lại nơm nớp lo sợ. Cứ thế từng ngày trôi qua mẹ chỉ biết cầu nguyện cho con yêu bình an và mong đến ngày hẹn về khám để được biết con yêu vẫn khỏe mạnh.
Chặng đường mỗi lần mẹ con mình đi khám cũng quá là vất vả, lần nào mẹ cũng phải bắt xe khách về, còn ba con thì chạy xe máy theo sau. Ngồi trên xe hơn 2 tiếng đồng hồ vừa xóc vừa nóng vừa lo cho con vừa lo ba con đi xe máy có an toàn không. Và cái cảm giác hồi hộp, lo lắng luôn thường trực khi ngồi chờ đến lượt khám, hai tay mẹ lại xoắn vào nhau khiến ba con phải nắm lấy tay mẹ động viên. Nhìn lên màn hình siêu âm, thấy túi thai lớn hơn lần trước là mẹ đã thở phào nhẹ nhõm, vậy là con yêu đã được 8 tuần tuổi, mọi thứ đều bình thường. 3 tuần trôi qua mẹ giảm hết 1kg. Bác sĩ tiếp tục cho mẹ uống thuốc nội tiết để dưỡng thai và dặn dò mẹ rất nhiều. Đến lúc này thì ba mẹ mới tiết lộ tin vui cho bà Nội và ông bà Ngoại con biết. Khỏi phải nói mọi người vui như thế nào, nhìn bà Ngoại như trẻ ra vài tuổi sau khi trút được nỗi lo,không lo cái này thì lại lo cái khác,làm đủ thứ món để tẩm bổ cho mẹ, nhưng khổ nỗi mẹ có ăn được gì đâu, vừa ăn được miếng cá đã chạy vào nhà vệ sinh nôn hết ra, khiến mọi người ăn mất ngon.
Con yêu à, con phải luôn thật khỏe mạnh và bình an. Ba mẹ mong chờ từng ngày con có biết không? Dù có phải vất vả thế nào, chỉ cần biết con yêu luôn khỏe mạnh đã là động lực rất lớn để ba mẹ vượt qua tất cả. Ba mẹ yêu con nhiều lắm.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT