Sự phát triển
của bé

Con về nhà ngoại – nhà của hai mẹ con

Nhà nội là nhà của con. Nhà ngoại là nhà của mẹ. Nhà ngoại cũng là nhà con thế nên con nhớ lắm. 3 tuần xa nhà ngoại mà con vẫn nhớ chỗ để quần áo của mình cơ. Con trai của mẹ giỏi quá.

Mẹ xin cho con về ngoại.
3 tuần rồi con chưa về ông ngoại. Ông đau nên từ nằm một chỗ giờ khá hơn nên ông có thể ngồi dậy được. Ông nhớ cháu. Mà mẹ thì bận chưa cho con về với ông được.
Cửa hàng mở ra bán được 1 tuần dần đi vào ổn định. Mẹ muốn cho con về với ông vừa động viên ông, vừa giúp ông bớt buồn và nghĩ ngợi. Thế nhưng…
Bà nội và ông nội con hình như không muốn mẹ về thì phải. Bà lại lấy cớ cửa hàng để mẹ không về. Lần nào mẹ con mình về ngoại bà cũng có cớ để bảo mẹ con mình ở nhà. Nhưng có bao giờ mẹ con mình ở nhà đâu. Việc đi cứ phải đi chứ.
Bố bảo mẹ kiếm lý do ra để đi cho nó danh chính ngôn thuận. Ông bà nội con cũng không ý kiến gì được. Nhưng mẹ không thể nói dối. Nói dối xong lòng mẹ áy náy không yên. Mẹ chỉ có thể nói thật. Nhưng mẹ không thể nói với ông bà nội con là ông ngoại đang đau. Vì ông bà ngoại không muốn nên mẹ đành câm lặng và đi thôi.
Con về nhà ông bà ngoại, con ngoan lắm. MỌi sinh hoạt của con lại về quỹ đạo ban đầu. Không bị đảo lộn.
Con nhớ rất lâu và con không còn lạ nhà ông bà ngoại nữa. Vào đến nơi, bà cởi quần dài của con ra. Con chạy luôn vào buồng ông bà, đến cái vali bên cạnh giường ông, con lấy quần cộc ra bà mặc cho con. Đúng là nhà mình con nhỉ. Nhà nội là nhà của con. Nhà ngoại là nhà của mẹ. Nhà ngoại cũng là nhà con thế nên con nhớ lắm. 3 tuần xa nhà ngoại mà con vẫn nhớ chỗ để quần áo của mình cơ. Con trai của mẹ giỏi quá.
Về nhà ngoại 9h con lên đi ngủ. Con ngủ ngoan lắm vì hôm qua mát trời mà. Lúc mẹ đi làm thì con đang ti sữa bà ngoại pha. Yêu con lắm thôi. Thương con lắm thôi.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT