Sự phát triển
của bé

Con vẫn ổn chứ?

Anna đừng để cho mẹ phải bận lòng nhiều nhé!

Anna thương!

Cứ mỗi giai đoạn phát triển của con là mẹ lại tìm hiểu  tài liệu để biết con phát triển đến đâu có đúng thời điềm không? Ngoài ra mẹ còn thực hiện các bài tập thường xuyên để giúp con phát triển cá khả năng vận động, tư duy,… Nhưng hôm nay mẹ thử làm một số bài kiểm tra và theo quan sát của mẹ thì có một vài điều làm mẹ rất lo lắng cho sự phát triển của con.

Về khả năng nhận biết thì mẹ rất vui vì con đã bắt đầu có phản ứng khi có người lạ bế, con cũng đã có thể nghe hiểu và biết phản ứng khi có người gọi tên con. Ngoài ra khả năng cầm nắm đồ vật của con khá tốt khi mẹ đưa bất cứ đồ vật nào trước mặt con đều giơ tay ra nắm lấy khá chính xác và đưa vào miệng ngay lập tức. Như thế là đúng với sự phát triển của độ tuổi.

Về khả năng ngôn ngữ: Con rất thích được trò chuyện với ba mẹ, cũng nằm im chăm chú khi mẹ đọc truyện cho con nghe. Con cũng có những phản ứng như nhìn, cười, khóc khi giao tiếp với người khác. Khả năng giao tiếp bằng mắt của con khá tốt.

….Tuy nhiên về khả năng vận động đến nay chỉ còn 1 tuần nữa là con được tròn 5 tháng trong khi các bé 3 – 4 tháng theo biểu đồ phát triển thì khi ba hoặc mẹ bế bé đứng dựng lên là sẽ có khả năng đạp chân, hoặc chạm đất rồi co chân lên. Nhưng Anna của mẹ đến thời điểm này vẫn chưa có phản xạ đó! Mẹ vẫn thường xuyên tập cho con bằng cách cọ xát tay vào lòng bàn chân để con có cảm giác và bế con lên chạm xuống đất theo kiểu nhún nhảy nhưng bàn chân của con chẳng có phản ứng gì cả.

Hôm nay mẹ gặp một chị đồng nghiệp cũng có con trong độ tuổi của con thậm chí bạn ấy còn ít hơn con 15 ngày nhưng bạn ấy đã có thể đứng nhờ sự hỗ trợ của người lớn từ 3 tháng. Nếu tính đến thời điểm hiện tại thì con còn thiếu 2 khả năng nữa mới đúng sự phát triển đó là: Lật và đứng có sự hỗ trợ của người lớn. Mẹ đang thực sự lo lắng đó…

Anna! Mẹ biết xuất phát điểm của con không giống các bạn khác khi sinh ra con đã là một bé suy dinh dưỡng thì mẹ không thể đòi hỏi sự phát triển về thể chất của con bằng các bạn khác. Tuy nhiên nếu đã quá mốc phát triển đó mà biểu hiện của con vẫn chưa có gì mới cả thì có lẽ trong lần khám tới mẹ sẽ phải hỏi ngay bác sĩ để điều chỉnh thôi. Mẹ chỉ thấy thương con quá! Thấy lo lắng cho con! Mẹ mong con hãy mạnh khỏe nhé!

Thứ 7 ngày 04 tháng 04 năm 2015

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT